Bị Elon Musk gạ gẫm, “ông hoàng YouTube” MrBeast thử đăng video lên X: Bất ngờ với số tiền thu về

MrBeast, tên thật là Jimmy Donaldson, là một YouTuber người Mỹ nổi tiếng với những video thử thách và khám phá. Kênh YouTube của MrBeast có hơn 230 triệu người đăng ký, khiến anh trở thành YouTuber được đăng ký nhiều nhất thế giới.

Không khó để thấy MrBeast là mục tiêu được nhiều nền tảng tiếp cận, trong đó có X của Elon Musk. Trước đây, MrBeast cho rằng việc đăng nội dung mới lên X không mang lại nhiều lợi ích, do thu nhập quảng cáo dành cho nhà sáng tạo còn hạn chế. Thậm chí, anh từng tuyên bố ngay cả với một tỷ lượt xem cũng không đủ hấp dẫn để đăng video lên X.

Tuy nhiên, Elon Musk vẫn không ngừng khuyến khích YouTuber này đăng nội dung lên nền tảng của mình. Gần đây nhất vào ngày 30/12/2023, khi một người hâm mộ gợi ý MrBeast nên đăng tải video trên X, đích thân Elon Musk đã đáp lại: “Chính xác.”

Bị Elon Musk gạ gẫm,

Tuần trước, MrBeast cho biết anh sẽ đăng một video cũ lên X như một thử nghiệm vì tò mò muốn xem mình có thể kiếm được bao nhiêu từ tiền quảng cáo. Video này thu về hơn 155 triệu lượt xem và MrBeast đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy nó mang lại cho anh hơn 263.000 USD.

Bị Elon Musk gạ gẫm,

MrBeast chia sẻ doanh thu của video đầu tiên trên X

Thử nghiệm này được nhiều chuyên gia và bình luận viên trong ngành theo dõi sát sao, bởi X đang gặp khó khăn trong việc tạo ra doanh thu kể từ khi Elon Musk tiếp quản vào cuối năm 2022 và lượng truy cập cũng giảm sút.

Elon Musk cũng vướng vào nhiều tranh cãi với các nhà quảng cáo, khiến nhiều người rút khỏi nền tảng do lo ngại về một số nội dung được cho phép xuất hiện theo phương châm “tự do ngôn luận tuyệt đối” của tỷ phú này.

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX đã giới thiệu một số tính năng mới trên nền tảng nhằm tăng tương tác, bao gồm gói đăng ký trả phí và bắt đầu chia sẻ doanh thu quảng cáo với nhà sáng tạo – một hệ thống tương tự như YouTube. Tuy nhiên, MrBeast cho rằng thu nhập từ video của anh là “hơi hão huyền” do anh có lượng người theo dõi lớn và các nhà sáng tạo khác khó có thể đạt được mức tương tự.


Source link