Apple ra mắt iPhone 15, có cổng sạc USB-C

Cổng sạc USB-C là điểm khác biệt lớn nhất của dòng iPhone 15 - Ảnh: AFP

Cổng sạc USB-C là điểm khác biệt lớn nhất của dòng iPhone 15 – Ảnh: AFP

Rạng sáng 13-9 (giờ Việt Nam), Apple đã ra mắt các mẫu iPhone 15 mới, gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Dòng iPhone Mini đã bị loại bỏ.

Điểm nhấn của iPhone 15 là được trang bị cổng sạc theo giao thức USB Type-C, thay vì cổng Lightning trên tất cả các mẫu.

Trong đó, iPhone 15 Pro và Pro Max – hai mẫu điện thoại thông minh cao cấp – đều được trang bị chip Bionic A17 Pro mới nhất của Apple. 

Hãng khẳng định Bionic A17 Pro có khả năng xử lý mạnh mẽ nhất trong các vi xử lý điện thoại thông minh, có thể thách thức một số máy tính cá nhân (PC) cao cấp.

Hai mẫu điện thoại này vẫn được trang bị cụm ba camera, trong đó camera chính có độ phân giải 48 megapixel. Ông Greg Joswiak, giám đốc tiếp thị của Apple, hứa hẹn cụm camera của iPhone 15 Pro và Pro Max mang lại hiệu năng tương đương bảy ống kính riêng biệt.

Đặc biệt, hai mẫu iPhone này có khả năng quay video 3D sau khi được cập nhật phần mềm vào cuối năm nay.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook tại sự kiện ra mắt iPhone 15 - Ảnh: AFP

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook tại sự kiện ra mắt iPhone 15 – Ảnh: AFP

Một nâng cấp khác của hai mẫu điện thoại thông minh này là việc thay cần gạt chế độ âm lượng truyền thống bằng một nút bấm vật lý với tên gọi Action Button. Người dùng có thể thiết lập nhiều lựa chọn phím tắt khác nhau với nút bấm này.

Nâng cấp đáng kể cuối cùng trên iPhone 15 Pro và Pro Max là khung viền bằng titan, giúp sản phẩm cứng cáp nhưng vẫn nhẹ hơn thế hệ trước.

Trong khi đó iPhone 15 và 15 Plus được trang bị chip Bionic A16 và màn hình trang bị Dynamic Island, giống dòng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max.

Camera chính của hai sản phẩm này cũng được nâng cấp lên độ phân giải 48 megapixel, so với chỉ 12 megapixel của thế hệ trước.

Giống iPhone 14, các mẫu iPhone 15 và 15 Pro sở hữu màn hình 6,1 inch, trong khi dòng 15 Plus và 15 Pro Max sở hữu màn hình 6,7 inch.

Giá ra mắt của iPhone năm nay cũng không đổi, với giá bản cơ bản của iPhone 15 là 799 USD và 1.199 USD cho mẫu iPhone 15 Pro Max bộ nhớ 256 GB.

Các sản phẩm trên sẽ được mở bán từ ngày 22-9.


Source link