Apple cập nhật phiên bản mới cho iPhone 12 tại Pháp

Dòng điện thoại iPhone 12 của Apple - Ảnh:  The Verge

Dòng điện thoại iPhone 12 của Apple – Ảnh: The Verge

Ngày 15-9, Bộ trưởng Kỹ thuật số Pháp Jean-Noel Barrot cho biết hãng công nghệ Apple (Mỹ) sẽ cập nhật phiên bản mới cho iPhone 12 tại nước này sau khi các cơ quan quản lý bày tỏ quan ngại về lượng sóng điện từ phát ra từ dòng điện thoại này.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Barrot tuyên bố: “Apple đã đảm bảo với tôi rằng họ sẽ triển khai bản cập nhật cho iPhone 12 trong vài ngày tới”. Thông tin này cũng đã được đại diện Apple xác nhận.

Tuy nhiên, cả hãng này và Bộ trưởng Barrot cùng khẳng định rằng ngay cả khi chưa cập nhật phiên bản mới, điện thoại iPhone 12 cũng không gây rủi ro cho sức khỏe của người dùng.

Apple nêu rõ các thiết bị của hãng này tuân thủ các quy định trên toàn cầu về mức độ bức xạ. Tuyên bố của hãng nhấn mạnh: “Vấn đề được đưa ra liên quan đến một quy trình thử nghiệm cụ thể được các cơ quan quản lý của Pháp thực hiện, chứ không phải là mối lo ngại về an toàn đối với người dùng. 

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm cho người dùng tại Pháp để phù hợp với yêu cầu của các cơ quan quản lý nước này”.

Mẫu điện thoại thông minh iPhone 12 được Apple phát hành lần đầu tiên vào năm 2020 và hiện đã ngừng sản xuất.

Theo Cơ quan Quản lý tần số quốc gia Pháp (ANFR), các kết quả nghiên cứu của nước này đối với 141 chiếc điện thoại iPhone 12 cho thấy dòng điện thoại này phát ra nhiều sóng điện từ hơn mức cho phép.

Với kết luận này, ngày 13-9, ANFR đã yêu cầu Apple phải thực hiện các biện pháp khắc phục, nếu không sẽ phải thu hồi điện thoại iPhone 12 khỏi thị trường Pháp.

Bộ trưởng Barrot cho biết “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ sẽ có 2 tuần để phát hành bản cập nhật cho điện thoại iPhone 12. ANFR sẽ đánh giá bản cập nhật này, sau đó đưa ra quyết định cụ thể về khả năng lưu hành dòng điện thoại này tại Pháp.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong 20 năm qua, giới khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu về nguy cơ nhiễm xạ từ việc sử dụng điện thoại di động và kết quả cho thấy mức độ bức xạ từ thiết bị này “không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng”.

Giá iPhone 12 giảm về mức thấp nhấtGiá iPhone 12 giảm về mức thấp nhất

TTO – Theo thông tin giá mới cập nhật từ nhiều hệ thống bán lẻ, giá bán điện thoại iPhone 12 đã giảm xuống chỉ còn từ 15,79 triệu đồng. Đây là mức giá thấp nhất của mẫu điện thoại này từ khi ra mắt.


Source link