10 start-up Việt thi chung kết đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2024

Nhiều hỗ trợ dành cho các start-up đổi mới sáng tạo tại Việt Nam - Ảnh: NIC

Nhiều hỗ trợ dành cho các start-up đổi mới sáng tạo tại Việt Nam – Ảnh: NIC

Ban tổ chức cuộc thi “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2024 – Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2024 – QVIC 2024” vừa công bố danh sách 10 start-up được lựa chọn vào vòng ươm tạo, chuẩn bị thi chung kết.

Các start-up được lựa chọn gồm có: AirCity – thiết bị nhận dạng khuôn mặt để kiểm soát truy cập cổng; DeltaX – dòng robot Delta hiệu quả và giá cả phải chăng; GoTrust – Medipay – Kiosk tự phục vụ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tự động; HSPTech – thiết bị đeo theo dõi thời gian thực chống tĩnh điện; MET EV – E2W thông minh giá cả phải chăng với sức mạnh AI.

Olli Technologies – hệ điều hành hỗ trợ AI giúp đồ chơi trở nên sống động; Palexy – biến mọi camera bán lẻ thành hệ thống BI mạnh mẽ; Realtime Robotics – gimbal đa camera dựa trên AI đầu tiên trên thế giới; Vbee – nền tảng AI đàm thoại, tập trung vào ngành tài chính; VOXCool – pin lạnh tích hợp IoT để khử cacbon trong chuỗi lạnh.

Các start-up này được lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm năng lực kỹ thuật, sản phẩm sáng tạo và các công nghệ có thể được cấp bằng sáng chế, cũng như có sự liên quan và phù hợp với quá trình chuyển đổi số quốc gia và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của Việt Nam.

Theo ban tổ chức, các đội vào vòng chung kết sẽ được nhận hỗ trợ tài chính trị giá 10.000 USD/mỗi đội để tiếp tục phát triển dự án trong 6 tháng tới, khi tham gia vào giai đoạn ươm tạo.

Chương trình bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, huấn luyện kinh doanh và đào tạo kiến thức về sở hữu trí tuệ. Đồng thời, các đội sẽ được hỗ trợ chi phí khi nộp bằng sáng chế lên đến 5.000 USD mỗi đội và có cơ hội thắng giải thưởng tiền mặt trị giá 100.000, 75.000 và 50.000 USD trong cuộc thi chung kết.

Ông Thiều Phương Nam – tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan – nhận xét: “Việt Nam là một khu vực trọng điểm để nuôi dưỡng tài năng đổi mới sáng tạo và các công ty khởi nghiệp cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi số và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam”.

“Chúng tôi mong muốn được chứng kiến tác động của những giải pháp này trong việc định hình bối cảnh công nghệ của Việt Nam và góp phần vào sự thành công liên tục của Việt Nam”, ông Nam kỳ vọng.

Hỗ trợ start-up đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ

Chính thức ra mắt từ tháng 12-2019, Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam được tổ chức nhằm xác định và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoạt động trong lĩnh vực công nghệ đầy tiềm năng của Việt Nam.

Chương trình có sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, hướng đến mục tiêu phát triển hệ sinh thái công nghệ đang lên bằng cách tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang thiết kế các sản phẩm 5G, IoT, trí tuệ nhân tạo, thành phố thông minh, thiết bị đeo và đa phương tiện.


Source link