VinFast đăng đoạn video ngắn khiến dân mạng Việt và quốc tế choáng: Cứ ngỡ đang xem phim hành động

Cách đây ít ngày, hãng xe điện VinFast đã đăng tải một đoạn video lên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý. Cụ thể, đoạn video vỏn vẹn 60 giây này quảng cáo các tính năng của mẫu VF 8. Điều khiến nhiều người chú ý là phong cách truyền tải của video. 

Nhiều người dùng mạng bình luận rằng phong cách của video này gợi tưởng đến bộ phim hành động của điệp viên 007. Cùng với đó, cách mà nhân vật chính trong video giới thiệu về các tính năng cũng được nhiều người đánh giá cao.

Đoạn video của VinFast có phong cách giống phim hành động. Nguồn: VinFast – Việt hóa: Xe Gì Kia?

Đoạn video quảng cáo này khiến nhiều người bất ngờ và cảm thấy thích thú vì ý tưởng kịch bản rất sáng tạo. Ban đầu, người xem thấy nhân vật chính được giới thiệu một chiếc xe cá nhân mới, thay vì đổi cảnh liền mạch thì video lại cho thấy đạo diễn báo cắt cảnh; nhân vật chính thoát khỏi cảnh phim nhưng vẫn thể hiện sự thích thú với chiếc xe. Điều này khiến cho người xem cảm nhận rằng nhân vật chính thực sự yêu với chiếc xe.

Cùng với đó, video cũng lồng ghép liệt kê tính năng của VF 8 theo cách rất sáng tạo, gợi tưởng đến cảnh phim hành động khi nhân vật chính được nhận trang thiết bị mới. Việc liệt kê tính năng của xe vẫn tiếp diễn một cách khéo léo sau khi đạo diễn hô “cắt”.

Ngay cả khi cảnh quay kết thúc, khi đạo diễn nhắc khéo việc phải rời khỏi xe, nhân vật chính lại kéo kính xe lên như thể hiện muốn giữ chiếc xe làm của riêng.

VinFast đăng đoạn video ngắn khiến dân mạng Việt và quốc tế choáng: Cứ ngỡ đang xem phim hành động- Ảnh 1.

Một số hình ảnh cắt từ video.

Nhân vật chính xuất hiện trong video này là nam diễn viên Joey Lawrence, một diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng tại Mỹ. Theo trang IMDB, Joey Lawrence sinh năm 1976, đã bắt đầu sự nghiệp của mình từ đầu những năm 1980 – tức là khi còn rất nhỏ. Joey Lawrence thường được biết đến qua các tiểu phẩm hài trên tivi, nhất là với bộ Blossom (chiếu từ năm 1990 đến năm 1995). 

Với sự nghiệp ca hát, Joey Lawrence từng có một bài hát nổi tiếng là Nothin’ My Love Can’t Fix (ra mắt năm 1993), từng đứng thứ 19 trong xếp hạng 100 bài của Billboard.

VinFast đăng đoạn video ngắn khiến dân mạng Việt và quốc tế choáng: Cứ ngỡ đang xem phim hành động- Ảnh 5.

Video có cả những cảnh giả hậu trường, mang đến cho người xem cảm giác thật hơn.

Đoạn video này đã xuất hiện trên mạng xã hội từ ngày 18/12, tới nay đã thu hút ít nhất 156 nghìn lượt xem. Nhiều người dùng đã để lại những bình luận bày tỏ sự bất ngờ và thích thú với kịch bản video. Một số bình luận cũng cho rằng phong cách của video giống với các bộ phim hành động bom tấn Hollywood. 

Người dùng có tên Nhật bình luận “Tôi tưởng trailer phim không”, người dùng có tên Dipanjan Dey thì cho rằng đoạn quảng cáo “Thú vị và sáng tạo!!”

Trên tầm quốc tế, VinFast vừa xuất hiện tại Hội nghị thường niên thế giới về chống biến đổi khí hậu COP28, diễn ra tại Dubai từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12. Tại đây, VinFast đã là đại diện doanh nghiệp Việt Nam duy nhất tham gia trình bày tại Hội nghị và trưng bày mẫu xe thuần điện VF 9.


Source link