Truy tìm xử lý trang rao tin cơ quan nhà nước ‘toang’, ‘biến lớn’

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đang truy tìm trang thông tin có nội dung sai sự thật - Ảnh: Chụp lại từ màn hình

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đang truy tìm trang thông tin có nội dung sai sự thật – Ảnh: Chụp lại từ màn hình

Sáng 5-10, ông Phạm Thanh Trà – chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng – cho biết đang đề nghị Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) hỗ trợ xử lý, truy tìm một trang thông tin rao tin sai sự thật về cơ quan nhà nước.

Trong đó nội dung đăng nói về cơ quan nhà nước trên địa bàn Đà Nẵng đang “toang”, “biến lớn”.

Trước đó, Trung tâm Cấp cứu Đà Nẵng tiếp nhận thông tin về bài viết trên trang mạng xã hội có nội dung liên quan đến trung tâm.

Đoạn rao tin có nội dung: “Toang rồi! Trung tâm cấp cứu thành phố Đà Nẵng biến lớn, sợ quá, bà con có hóng không?”.

Tiêu đề bài viết nêu đích danh Trung tâm Cấp cứu thành phố Đà Nẵng trực thuộc Sở Y tế Đà Nẵng.

Các thông tin trên tài khoản mạng xã hội này mang tính chất giật gân gây tò mò nhằm mục đích để bạn đọc nhấn vào một đường dẫn có nội dung hoàn toàn khác.

Trung tâm Cấp cứu Đà Nẵng khẳng định đơn vị vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường, không hề có “biến lớn”, “toang rồi” như trang mạng xã hội thông tin.

Nhận thấy tính chất sự việc gây ảnh hưởng đến đơn vị nên trung tâm này đã đề nghị Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng có biện pháp xử lý chủ trang mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật nêu trên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Thanh Trà cho biết hiện nay Sở Thông tin và Truyền thông đã có cảnh báo về tin giả nêu trên.

Theo ông Trà, đây là trang thông tin chưa xác định được chủ sở hữu nên Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã có văn bản gởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) nhờ hỗ trợ truy tìm và xử lý.

“Nội dung tin tức trên trang này đưa sai sự thật về cơ quan nhà nước sẽ gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Khi truy tìm ra người đăng tin chúng tôi sẽ xử lý” – ông Trà cho biết.


Source link