Tính năng tạo ảnh bằng AI đã được tích hợp trên công cụ tìm kiếm Google

Google đã tích hợp thêm tính năng tạo hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo (AI) ở trên công cụ tìm kiếm để người dùng có thể tạo ảnh một cách dễ dàng. Hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng với người dùng trên 18 tuổi đang sống ở Mỹ và có tham gia thử nghiệm SGE (Search Generative Experience) của Google.

Theo Google, tính năng này có thể tạo được hình ảnh là nhờ sự hỗ trợ của mô hình Imagen do hãng tự nghiên cứu và phát triển. Người dùng muốn tạo ảnh chỉ cần nhập yêu cầu và thêm từ khóa là “vẽ” hoặc “phác họa” trên thanh tìm kiếm. Sau đó, tính năng này sẽ cung cấp loạt hình ảnh dựa theo yêu cầu của họ. Google cho biết, tính năng này sẽ vô cùng hữu ích trong trường hợp người dùng “muốn tìm một bức ảnh nào đó nhưng lại không thể nhớ chúng ở trong đầu.

Tính năng mới của Google cũng sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa nội dung, sao chép, lưu ở trong Google Drive hoặc tải xuống những tấm ảnh này. Bên cạnh đó, Google cũng sẽ chặn những hình ảnh có nội dung độc hại, gây hiểu lầm hoặc tục tĩu để tránh kẻ xấu lạm dụng nó để quấy rối, đe dọa người khác.

Bên cạnh tính năng tạo ảnh bằng AI, Google cũng đang tích hợp một số tính năng của Bard vào trong công cụ tìm kiếm của họ. Ví dụ: Người dùng có thể yêu cầu Google Search viết cho họ một câu chuyện ngắn hoặc một bài phát biểu. Ngay lập tức, Google Search sẽ cung cấp kết quả và cho phép người điều chỉnh phong cách cũng như độ dài của văn bản.


Source link