Google vinh danh vịnh Hạ Long

Google giải thích lý do như sau: “Vào ngày này năm 1994, vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Vịnh Hạ Long nằm trong vịnh Bắc Bộ thuộc tỉnh Quảng Ninh và được hình thành cách đây khoảng 3 triệu năm.

Google vinh danh vịnh Hạ Long- Ảnh 1.

Google vinh danh vịnh Hạ Long.

Google Doodle là những hình ảnh, biểu tượng đặc biệt được xuất hiện trên trang chủ Google Tìm kiếm nhằm kỷ niệm hay vinh danh các ngày lễ, các sự kiện, thành tích và con người. Đôi khi đó là một ảnh tĩnh, có lúc là một ảnh động, khi khác lại là một video.

Ngày hôm nay, trên trang chủ của Google, Vịnh Hạ Long được vẽ cách điệu với hình ảnh những ngọn núi sừng sững xanh biếc, cùng với con tàu có cánh buồm nâu đặc trưng đang di chuyển và đàn chim hải âu hiền hòa.

Google vinh danh vịnh Hạ Long- Ảnh 2.

Vịnh Hạ Long được hình thành cách đây khoảng 3 triệu năm.

Khi bấm vào biểu tượng này sẽ hiện ra hơn 10 triệu kết quả tìm kiếm về Vịnh Hạ Long chỉ trong khoảng 0,3 giây. Các thông tin, hình ảnh, bài viết về điều kiện tự nhiên, văn hóa, du lịch, ẩm thực… được cập nhật đầy đủ, sinh động, hấp dẫn.

Ngày hôm nay kỷ niệm 29 năm (17/12/1994-17/12/2023) vịnh Hạ Long chính thức được Hội đồng Di sản thế giới của Tổ chức UNESCO – Liên Hợp quốc đã chính thức công nhận Vịnh Hạ Long vào danh mục Di sản thiên nhiên thế giới với giá trị ngoại hạng toàn cầu về mặt thẩm mỹ của Công ước Quốc tế về bảo vệ di sản tự nhiên và văn hóa của thế giới.


Source link