Bí ẩn “bức ảnh ma” được chụp bằng iPhone nhiều người khiếp sợ, chuyên gia giải mã sự thật bất ngờ

Những bộ truyện hay phim ảnh có yếu tố huyền ảo trước nay đều thu hút đông đảo người xem. Do đó, trong nhiều năm liền, các chủ đề xoay quanh những vấn đề huyền bí luôn là một chủ đề được nhiều người tranh luận.

Câu chuyện gần đây đến từ Tessa Coates, một nữ diễn viên hài người Anh. Khi đi thử váy cưới thời điểm cuối tháng 11/2023, Coates đã tiện tay chụp lại bức ảnh của mình trong gương bằng iPhone 12. Nhưng khi nhìn lại bức ảnh vừa chụp, cô giật mình nhận ra mình như đang sống trong một thế giới ma trận khi các hình ảnh phản chiếu lại không khớp nhau.

Trong khi một hình phản chiếu cho thấy cô đang buông thõng 2 tay xuống, một hình phản chiếu khác lại thấy cô đang để 2 tay trước bụng, trong khi hình ảnh thật lại là tay trái thả xuống còn tay còn lại để trước bụng.

Cô đã chia sẻ hiện tượng kỳ lạ trên Instagram, bức ảnh sau đó được chia sẻ lại trên các chuyên trang về ảnh như PetaPixel .

Bí ẩn

Coates cho biết, cô đã mang ảnh cùng iPhone tới Apple Store tại địa phương để tìm lời giải thích và các nhân viên cũng bối rối trước những gì họ nhìn thấy. Sau đó, Roger, người có kinh nghiệm tại cửa hàng, giải thích điện thoại hoạt động giống máy tính chứ không phải máy ảnh.

Hiệu ứng bất thường xảy ra do camera iPhone sẽ chụp nhiều ảnh trong thời gian ngắn dù không bật chế độ Live Photo. Trong khoảnh khắc đó, Coates cử động tay, khiến ảnh cuối được ghép lại một cách chồng chéo.

Trong khi đó, theo Apple Insider , bức ảnh được chụp ở chế độ Panorama (toàn cảnh) và Coates có chuyển động trong lúc chụp ảnh. Vì vậy, khi nhấn nút, nhiều ảnh khác nhau sẽ được chụp khi ống kính quét qua khung cảnh.

Thuật toán của Apple ghép các ảnh với nhau, chọn ra bức ảnh đẹp nhất ở mỗi khung cảnh dựa trên độ bão hòa, độ tương phản, chi tiết và không bị mờ. Tuy nhiên, do hình ảnh hiển thị qua 3 tấm gương, thuật toán xác định những khoảnh khắc khác nhau hiển thị trong gương là tốt nhất cho sự phản chiếu đó, dẫn đến việc tạo ra ba Coates khác nhau.

Hình ảnh kỳ lạ này có thể được tạo ra trên bất kỳ iPhone nào cũng như các mẫu điện thoại thông minh khác, đặc biệt là ở chế độ chụp toàn cảnh, do các thuật toán chỉ có thể chọn ra các bức ảnh chất lượng tốt nhất để ghép lại với nhau, chứ không hiểu được tính tương đồng giữa chủ thể và ảnh phản chiếu hay chuyển động liên tục của chủ thể.

Camera iPhone không nhận ra rằng nó đang chụp ảnh cùng một người trong gương, nó coi 3 hình ảnh của Tessa Coates là những người khác nhau, do đó nó đã chọn ra bức ảnh tốt nhất cho mỗi người để ghép lại với nhau ”, Apple Insider nhận định.


Source link