Bám sát xu hướng đám mây, doanh nghiệp dùng Bizfly Cloud Server thay thế VPS kém ổn định

Bám sát xu hướng đám mây, doanh nghiệp dùng Bizfly Cloud Server thay thế VPS kém ổn định - Ảnh 1.

Khi theo dõi Google Trends trên toàn thế giới, có thể dễ dàng nhận thấy người dùng thích sử dụng Cloud hơn so với VPS, và chắc chắn phải có những lý do cho xu hướng này.

Bám sát xu hướng đám mây, doanh nghiệp dùng Bizfly Cloud Server thay thế VPS kém ổn định - Ảnh 2.

Có thể nhận thấy xu hướng hosting trên cloud đang tăng. Và có vẻ như mọi thứ chỉ có chiều hướng đi lên bởi mô hình đám mây phù hợp với số đông hơn so với VPS, trong khi VPS chỉ có lợi thế về một số mặt nhất định.

Về cơ bản VPS và Cloud Server đều là máy chủ ảo nhưng cách ảo hóa thì có sự khác nhau. Với VPS là ảo hóa trên một máy chủ vật lý duy nhất, VPS sẽ tạo một phân vùng ảo cho mỗi người dùng trên máy chủ đó, cũng có nghĩa các website, chương trình ứng dụng chia sẻ tài nguyên của chỉ 1 máy đó. Do đó, mỗi website, ứng dụng chạy trên VPS sẽ nhận được một lượng tài nguyên cụ thể mà máy phân bổ.

Trong khi đó với Cloud Server, website, ứng dụng sẽ chạy trên một số máy chủ ảo hay còn gọi là cụm máy chủ ảo thay vì chỉ chia sẻ trên một máy duy nhất. Do đó, nếu một máy chủ gặp sự cố hoặc có lưu lượng truy cập vượt ngưỡng thì những máy chủ còn lại sẽ tiếp nhận để xử lý, giúp website, ứng dụng vẫn hoạt động bình thường.

Nếu muốn tăng trưởng không giới hạn mà không phải lo lắng nhiều về khả năng mở rộng tài nguyên, thời gian hoạt động (tính uptime) của website/ứng dụng và quản lý máy chủ thì cloud là lựa chọn phù hợp.

Bám sát xu hướng đám mây, doanh nghiệp dùng Bizfly Cloud Server thay thế VPS kém ổn định - Ảnh 3.

Công ty anh Nam trước đây triển khai website bán hàng trực tuyến trên VPS, tuy nhiên khi có sự tăng trưởng về khách hàng, lượng đặt hàng trên trang thì gặp phải nhiều khó khăn trong việc mở rộng VPS. Để có thể tăng lượng tài nguyên cho website và phục vụ nhiều khách hàng hơn thì cần thay đổi cấu hình hoặc tạo thêm máy chủ VPS. Nhưng để làm như vậy, công ty cần gửi yêu cầu đến nhà cung cấp thông qua hệ thống và chờ nhà cung cấp thực hiện các thay đổi cho công ty. Quá trình này thường mất từ vài tiếng và không thể thực hiện ngay được. Có nghĩa là trang web bán hàng của công ty anh Nam sẽ mất vài tiếng gián đoạn truy cập. Điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm mua hàng của khách hàng và trực tiếp ảnh hưởng đến doanh thu công ty.

Không chỉ trang bán hàng trực tuyến, nhưng một trang tin tức online cũng gặp vấn đề tương tự. Với định hướng tăng trưởng, trang mở rộng thêm các chuyên mục mới từ điện thoại, máy tính cho đến xe hơi, xe máy. Lượng độc giả tăng trưởng hàng ngày, yêu cầu về thời gian để mở rộng hạ tầng lúc này chỉ còn tính bằng phút chứ không phải vài tiếng nữa.

Công ty anh Nam và trang tin đều lựa chọn chuyển đổi hạ tầng từ VPS sang Bizfly Cloud Server để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng tức thì, chủ động quản trị và tính uptime cao. Thay vì phải gửi yêu cầu và chờ đợi như trước đây, việc thay đổi cấu hình server hay các thao tác quản trị khác đều có thể thực hiện dễ dàng qua dashboard (trang điều khiển giao diện web). Bizfly Cloud cung cấp dashboard quản trị thống nhất, đầy đủ thông tin, tối ưu trải nghiệm. Nhờ vậy, công ty luôn chủ động giải quyết các vấn đề gặp phải như: quá tải truy cập, server cần khởi động lại vào ban đêm…

Bên cạnh việc giải quyết các bài toán về khả năng mở rộng và độ ổn định, việc chuyển sang sử dụng Bizfly Cloud Server cũng giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí hạ tầng hơn khi chỉ cần phải chi trả phần tài nguyên họ đang sử dụng. Ví dụ như trang tin vào những thời điểm ít độc giả, có thể giảm các tài nguyên dư thừa thay vì vẫn phải duy trì toàn bộ cấu hình như khi sử dụng VPS. Điều này giúp công ty giảm 15% chi phí hạ tầng do không còn phải thanh toán cho các tài nguyên dư thừa nữa.

Sau khi chuyển đổi, website bán hàng của công ty anh Nam và trang tin luôn luôn đạt được sự ổn định cũng như hiệu năng vượt trội so với khi sử dụng VPS. Có thể thấy với khả năng dự phòng cao (luôn có sẵn máy chủ để xử lý công việc) của Cloud Server, các doanh nghiệp có nhiều website, các website quy mô lớn như e-commerce, các website có sự tăng trưởng sẽ được đảm bảo downtime rất thấp hoặc không có.

Ngoài ra, doanh nghiệp trong quá trình phát triển cũng khó tránh khỏi việc phát sinh các nhu cầu tích hợp nhiều giải pháp công nghệ vào hệ thống máy chủ, Bizfly Cloud cũng cung cấp sẵn sàng một hệ giải pháp đầy đủ cho các nhu cầu của doanh nghiệp mọi quy mô để tích hợp dễ dàng, nhanh chóng gồm: CDN, Simple Storage, Kubernetes Engine, Cloud Database, VoD…

Độc giả quan tâm đến các giải pháp đám mây chất lượng hàng đầu có thể dùng thử miễn phí tại: https://bizflycloud.vn/cloud-server

Hotline: 024 7302 8888 / 028 7302 8888


Source link