Yêu cầu nhà mạng rà soát việc hợp tác với Netflix, Apple, Amazon…

Yêu cầu nhà mạng rà soát việc hợp tác với Netflix, Apple, Amazon... - Ảnh 1.

Netflix là một trong sáu dịch vụ xuyên biên giới bị yêu cầu rà soát hợp tác với các nhà mạng Việt Nam – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Cụ thể, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa yêu cầu các nhà mạng rà soát hoạt động hợp tác, cho thuê dịch vụ với sáu doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền xuyên biên giới vào Việt Nam để đảm bảo không vi phạm các quy định.

Sáu doanh nghiệp xuyên biên giới được yêu cầu rà soát gồm: Netflix, Apple, Amazon, Tencent, IQIYI và Hồ Nam.

Theo nghị định 71 sửa đổi, bổ sung một số quy định tại nghị định về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình, buộc các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền xuyên biên giới vào Việt Nam phải có giấy phép cung cấp dịch vụ.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết việc rà soát nhằm đảm bảo nội dung hợp tác không vi phạm những quy định cấm, cũng như không gián tiếp tạo điều kiện để các doanh nghiệp vi phạm quy định pháp luật Việt Nam. 

Qua đó, tăng cường quản lý, giám sát hoạt động của các doanh nghiệp nước ngoài đang cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền xuyên biên giới vào Việt Nam nhưng chưa có giấy phép.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, qua báo cáo, Netflix xác nhận sẽ cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền xuyên biên giới tại Việt Nam. 

Ba doanh nghiệp gồm IQIYI, Tencent của Trung Quốc và Apple của Mỹ sẽ điều chỉnh hoạt động để chỉ phổ biến phim trên không gian mạng tại Việt Nam. Riêng hai công ty Hồ Nam (Trung Quốc) và Amazon (Mỹ) sẽ không tham gia cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam.

Với hiện trạng trên, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết đã đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý hoạt động phổ biến phim trên mạng với bốn doanh nghiệp gồm Netflix, Apple, Tencent và IQIYI. 

Đồng thời chỉ đạo các sở văn hóa – thể thao và du lịch rà soát, không chấp thuận việc quảng cáo, truyền thông quảng bá cho dịch vụ của những đơn vị này, khi doanh nghiệp chưa thực hiện các quy định pháp luật hiện hành về phổ biến phim trên mạng hoặc chưa có giấy phép cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *