Windows 11 hỗ trợ nhắn tin iMessage

Bản cập nhật mới nhất giúp máy tính chạy Windows 11 có thể gửi và nhận tin nhắn iMessage qua tính năng Phone Link.

Ứng dụng Phone Link do Microsoft phát triển trên Windows 11 chính thức hỗ trợ iOS sau thời gian dài thử nghiệm. Theo thông báo của hãng, hệ thống liên kết hỗ trợ 39 ngôn ngữ tại 89 quốc gia, vùng lãnh thổ. Việc hỗ trợ bắt đầu từ hôm nay nhưng có thể mất vài tuần trước khi toàn bộ máy tính được cập nhật.

Tính năng Phone Link bắt đầu hỗ trợ iPhone. Ảnh: Microsoft

Tính năng Phone Link bắt đầu hỗ trợ iPhone. Ảnh: Microsoft

Với Phone Link, người dùng có thể thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại, gửi và nhận tin nhắn qua iMessage, truy cập danh bạ và xem thông báo điện thoại trực tiếp trên máy tính Windows. Tất cả sẽ được thực hiện gián tiếp thông qua kết nối với iPhone.

Để sử dụng, người dùng cần tải Phone Link trên Windows Store của máy tính và ứng dụng Link to Windows trên iPhone. Người dùng có thể dùng quét mã QR hoặc kết nối thủ công bằng Bluetooth giữa hai thiết bị. Cả điện thoại và máy tính đều cần được cấp các quyền truy cập danh bạ, thực hiện cuộc gọi…

Ứng dụng của Windows yêu cầu iPhone chạy iOS 14 hoặc mới hơn, máy tính có kết nối Bluetooth. Microsoft chưa hỗ trợ iPad chạy iPadOS cũng như macOS.

Phone Link chạy trên Windows 11.

Phone Link chạy trên Windows 11.

Phone Link từ lâu đã hỗ trợ điện thoại Android nhờ mối quan hệ tốt giữa Google và Microsoft. Tính năng giúp người dùng có trải nghiệm làm việc, liên lạc liền mạch chỉ trên máy tính mà không cần quan tâm đến điện thoại. Tuy nhiên, đây không phải điều lạ lẫm với người dùng các thiết bị của Apple. Hệ sinh thái sản phẩm của “Quả táo” có thể gọi điện, nhắn tin, sao chép chéo văn bản giữa các thiết bị chạy iOS, iPadOS hay macOS cùng tài khoản AppleID và mạng Wi-Fi.

Hoài Anh


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *