Vingroup giải thể một công ty con trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Vingroup giải thể một công ty con trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Ngày 6/10, Tập đoàn Vingroup – CTCP công bố thông tin về việc giải thể công ty con.

Theo đó, nhằm mục đích tái cấu trúc hoạt động các công ty trong Tập đoàn Vingroup, tập đoàn quyết định giải thể Công ty cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix.

Đây là công ty có trụ sở tại khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội. Công ty thành lập từ tháng 1/2019 và do bà Nguyễn Mai Hoa làm người đại diện theo pháp luật.

Tập đoàn Vingroup sở hữu 100% vốn tại Vantix. Ngành nghề kinh doanh chính của Vantix là hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy tính.

Được biết, Vantix là công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu. Tầm nhìn của Vantix hướng đến ứng dụng AI và dữ liệu để số hóa và lượng hóa thông tin nhằm đem lại giá trị cho doanh nghiệp…

Một sản phẩm của Vantix là thiết bị đeo tay vBand, tương tự như đồng hồ thông minh.

vBand có thể gửi đến 300 tín hiệu mỗi giây từ mỗi người lao động theo thời gian thực, qua đó nhà quản lý có thể sử dụng thông tin mà vBand thu thập để phân chia khối lượng công việc đồng đều hơn, giúp nâng cao hiệu quả làm việc của toàn nhóm.

vBand đã được khách sạn Vinpearl Condotel Đà Nẵng đưa vào sử dụng trong đội ngũ nhân viên thu dọn phòng và kết quả là họ đã tăng được 25% năng suất lao động và giảm được 15% thời gian dọn dẹp.

Vantix cũng là công ty thực hiện kiểm thử xe VF e34 xuyên việc trên đường thật trước khi ra mắt hồi 2022.

Tại thời điểm 30/6/2023, Tập đoàn Vingroup có 106 công ty con.


Source link