VietnamWorks hợp tác Google đào tạo nhân lực số

Hàng nghìn nhân sự công nghệ Việt Nam sẽ được đào tạo trực tuyến, nhận chứng chỉ từ Google và cơ hội việc làm qua VietnamWorks.

2.500 học bổng dành cho sinh viên năm cuối và người lao động có nhu cầu tìm việc được cấp bởi VietnamWorks, Google và NIC trong khuôn khổ chiến dịch “Empower Growth – Vietnam Digital Talents”. Khóa học thiết kế và đào tạo bởi các chuyên gia của Google, bao gồm các nội dung: phân tích dữ liệu thiết kế trải nghiệm người dùng, quản lý dự án, hỗ trợ kỹ thuật công nghệ thông tin, tiếp thị kỹ thuật số và thương mại điện tử.

Học viên hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng nhận từ Google, có giá trị toàn cầu. Chứng nhận còn có thể cập nhật trên hồ sơ tìm việc tại Vietnamworks, tăng cơ hội ứng tuyển. Chương trình phù hợp sinh viên năm cuối và người lao động có nhu cầu tìm việc.

Ngoài các suất học bổng, học viên được tham gia chuỗi hoạt động do VietnamWorks tổ chức nhằm nâng cao khả năng tìm việc. Các hoạt động gồm hội thảo định hướng nghề nghiệp, chia sẻ chuyên sâu về thị trường lao động của những ngành nghề liên quan đến các khóa học, chương trình đào tạo kỹ năng viết CV và phỏng vấn. Đơn vị còn có hoạt động kết nối học viên và hàng loạt doanh nghiệp thuộc mạng lưới VietnamWorks, tham quan trải nghiệm không gian làm việc, tuyển dụng thực tập.

Đại diện VietnamWorks, Google gặp gỡ và trao đổi hợp tác.

Đại diện VietnamWorks, Google gặp gỡ và trao đổi hợp tác.

Bà Tammy Phan, Giám đốc Marketing phụ trách thị trường Việt Nam của Google châu Á Thái Bình Dương cho biết, Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng với nền kinh tế kỹ thuật số có tốc độ phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á năm 2022. Điều này đồng nghĩa nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ thuật số tăng cao cả về số lượng lẫn chất lượng.

Tuy vậy, số liệu Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số công bố vào tháng 8/2022, chỉ có khoảng 30% kỹ sư, cử nhân công nghệ thông tin mới ra trường đáp ứng yêu cầu thực tế của công việc. Từ các con số này có thể thấy, nhu cầu nguồn nhân lực nhóm ngành công nghệ có xu hướng tăng dần theo từng năm nhưng thực trạng thiếu hụt nhân sự chất lượng cao vẫn còn là thách thức lớn. Chiến dịch “Empower Growth – Vietnam Digital Talents” sẽ góp phần thu hẹp khoảng cách về chất lượng của lực lượng lao động kỹ thuật số.

Ông Gaku Echizenya, CEO Navigos Group nêu ý kiến trong buổi phát động chương trình.

Ông Gaku Echizenya, CEO Navigos Group nêu ý kiến trong buổi phát động chương trình.

Ông Gaku Echizenya – Tổng giám đốc Navigos Group Việt Nam cho biết vừa qua, VietnamWorks đã tái định vị sau hai thập kỷ hoạt động. Đơn vị hướng tới mục tiêu đồng hành, hỗ trợ và tạo động lực cho người lao động theo đuổi “hành trình sự nghiệp hạnh phúc”, thúc đẩy sự phát triển bền vững.

“Năm nay, giữa tình hình khó khăn của kinh tế cùng với thực trạng thiếu hụt lao động chất lượng cao, chúng tôi tin rằng sự hợp tác cùng Google và NIC sẽ góp phần tạo nên sự thay đổi cho ngành công nghệ số”, ông Gaku Echizenya nói.

“Empower Growth – Vietnam Digital Talents” là chiến dịch tiếp nối và mở rộng chương trình “Google Career Certificate – Phát triển nhân tài số” của Google cùng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia… Thông tin về các hoạt động, cách thức đăng ký tham gia, cũng như các cơ hội việc làm liên quan được VietnamWorks đăng tải trên trang thông tin chương trình.

Với hơn 9 triệu lượt truy cập hàng tháng, Vietnamworks thuộc Navigos Group là một trong những trang tuyển dụng hàng đầu, hoạt động lâu nhất tại Việt Nam. Mỗi ngày, đơn vị đem đến loạt công việc mới cho hơn 5 triệu ứng viên có kinh nghiệm, giải pháp cho 60.000 công ty. Cùng với VietnamWorks, Navigos Search là thương hiệu thuộc Navigos Group. Đơn vị mang đến một trong những dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao hàng đầu tại Việt Nam.

Minh Huy


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *