Twitter công khai mã nguồn

Elon Musk cho biết phần mã nguồn quyết định cách Twitter đề xuất nội dung hiển thị với người dùng sẽ được công bố.

Twitter đã tải mã nguồn lên GitHub về cách nền tảng chọn các tweet hiển thị trên dòng thời gian của người dùng. Theo bài đăng trên blog Twitter, quy trình đề xuất được thực hiện theo ba giai đoạn. Đầu tiên, các tweet tốt nhất được đề xuất từ các nguồn đề xuất khác nhau, sau đó, được xếp hạng thông qua một mô hình máy học. Cuối cùng, hệ thống lọc ra các tweet từ những người mà người dùng đã chặn, đã xem hoặc không an toàn trước khi đưa chúng vào dòng thời gian của mỗi người.

Elon Musk. Ảnh:Fox/Twitter

Elon Musk. Ảnh:Fox/Twitter

Động thái trên được thực hiện theo yêu cầu của Elon Musk khi ông cho rằng tính minh bạch của mã nguồn sẽ giúp người dùng tin tưởng Twitter và giúp cải tiến sản phẩm nhanh chóng hơn. Ngoài ra, việc công khai giải quyết các mối lo chung của người dùng và nhà lập pháp khi các nền tảng mạng xã hội đang ngày càng bị soi xét, đặc biệt là về các thuật toán đề xuất nội dung.

Musk cho rằng nhiều vấn đề đáng xấu hổ sẽ bị phát hiện nhưng Twitter sẽ khắc phục nhanh chóng. Ông cũng nhấn mạnh Twitter sẽ cập nhật thuật toán đề xuất dựa trên phản ánh của người dùng sau mỗi 24-48 tiếng.

Các đoạn mã công khai trên Github không bao gồm mã đề xuất quảng cáo. Bên cạnh đó, Twitter cũng loại các mã có thể ảnh hưởng đến an toàn hay quyền riêng tư của người dùng.

Musk quyết định công bố mã nguồn ngay sau khi một phần mã của nền tảng bị rò rỉ trên Github. Mạng xã hội cũng yêu cầu tòa án ra lệnh cho Github cung cấp thông tin về tài khoản đã tung ra đoạn mã của mình.

Huy Đức (theo Reuters)


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *