Từng nói không với đồng kiểm, Shopee “quay ngoắt 180 độ”: Cho phép người mua đồng kiểm từ 19/05

Mới đây, Shopee đã chính thức ra thông báo sẽ cho phép người mua được phép đồng kiểm (mở hàng kiểm tra sau đó thanh toán) từ ngày 19/05. Đây là một động thái đầy bất ngờ của Shopee, khi sàn TMĐT này từ lâu đã kiên định với chính sách không cho phép đồng kiểm.

Theo Shopee, trong quá trình đồng kiểm, người mua sẽ được phép kiểm tra về ngoại quan, số lượng sản phẩm trong đơn hàng, nhưng không được tác động sâu vào sản phẩm, ví dụ như:

– Không mở seal niêm phong (tem và hộp của nhà sản xuất), không làm rách tem/phiếu thông tin giao hàng của sản phẩm.

– Không sử dụng thử sản phẩm (không mặc thử quần áo, không dùng thử đồ điện tử, thực phẩm…)

– Không được làm rơi vỡ, hư, trầy, xước hoặc dính vết bẩn lên sản phẩm.

– Giữ tính nguyên vẹn của sản phẩm.

Shopee nhấn mạnh việc bưu tá có quyền ghi hình lại toàn bộ quá trình đồng kiểm để lưu bằng chứng xử lý khiếu nại, và từ chối nhận lại sản phẩm nếu người mua làm sản phẩm bị bẩn, hư hỏng, phần niêm phong bị mở/rách trong quá trình đồng kiểm.

Tuy nhiên, không phải tất cả các đơn hàng trên Shopee đều được phép đồng kiểm. Trong đó, lưu ý quan trọng nhất là đơn hàng trên 3 triệu đồng sẽ không nằm trong chương trình này. Ngoài ra, đơn hàng giao hỏa tốc cũng sẽ không được đồng kiểm. Sau đây là danh sách những loại sản phẩm không được phép đồng kiểm của Shopee: 

– Nhóm sản phẩm thuộc ngành Voucher & Dịch Vụ.

– Nhóm sản phẩm thuộc ngành Thực phẩm tươi sống và đông lạnh.

– Một số sản phẩm thuộc ngành Sữa – Trứng gồm: Bột kem béo, Bơ động vật & thực vật, Phô mai & bột phô mai, Kem, Trứng, Đậu phụ.

– Các sản phẩm Cây cảnh, Ô tô.

– Đơn hàng có giá trị lớn hơn 3,000,000 VND (3 Triệu Đồng) (tổng giá trị đơn hàng với giá khuyến mãi nếu có, không bao gồm Voucher Người bán, Voucher Shopee, Shopee xu và phí vận chuyển).

– Đơn hàng được vận chuyển bởi Viettel Post, VNPost, VN Post Tiết kiệm, kênh Người Bán tự vận chuyển, hoặc kênh Hỏa Tốc.

Để dễ dàng biết rằng đơn hàng của mình có được phép đồng kiểm hay không, trên các đơn hàng kể từ sau ngày 19/05 sẽ in dòng ghi chú “Không đồng kiểm” hoặc “Được đồng kiểm” ở cạnh dưới.

Từng nói không với đồng kiểm, Shopee "quay ngoắt 180 độ": Cho phép người mua đồng kiểm từ 19/05 - Ảnh 1.

Về phía người bán, Shopee cho biết sẽ cam kết không thu thêm phụ phí/phí vận chuyển nào khác cho các đơn hàng được áp dụng chương trình này. Mọi chi phí kiểm hàng và hoàn hàng sẽ do Shopee chi trả. 

Các đơn hàng đã qua đồng kiểm và được hoàn về sẽ được người giao hàng viết thêm chữ “DK” ở trên đơn.

Từng nói không với đồng kiểm, Shopee "quay ngoắt 180 độ": Cho phép người mua đồng kiểm từ 19/05 - Ảnh 2.

Người bán có quyền khiếu nại trong 3 ngày kể từ khi đơn hàng được hoàn về nếu hàng không còn nguyên vẹn (thiếu hàng, sản phẩm hư hỏng, tráo sản phẩm khác, tem/nhãn mác/niêm phong không còn nguyên vẹn…). Shopee sẽ kiểm tra và đối soát bằng chứng giữa các bên liên quan và bồi thường chi phí tổn thất nếu xác định không phải lỗi của người bán.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *