Triển khai hạ tầng băng rộng cáp quang tốc độ 10.000 Mbps đầu tiên tại Việt Nam

Triển khai hạ tầng băng rộng cáp quang tốc độ 10.000 Mbps đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Mạng băng rộng cáp quang giúp nâng cao chất lượng các dịch vụ Internet của người dùng – Ảnh: ĐỨC THIỆN

8 tỉnh thành lớn sắp có mạng băng rộng cáp quang 10.000 Mbps

Theo công bố, mạng băng rộng cáp quang giai đoạn triển khai ban đầu sẽ kết nối 10.000 hộ gia đình và doanh nghiệp tại 8 tỉnh thành lớn nhất cả nước. Nokia cung cấp các nút truy cập quang cho các tổng đài của VNPT và modem quang để kết nối nhà riêng của người dùng cuối.

Việc chuyển sang hạ tầng mạng có tốc độ nhiều Gigabit (1 Gigabit = 1.000 Megabit) sẽ giúp một trong những nhà mạng lớn nhất Việt Nam tạo ra sự khác biệt cho các dịch vụ của mình.

Theo báo cáo thông tin về các nhà khai thác mạng viễn thông Việt Nam của Global Data, VNPT dẫn đầu thị trường với 39,5% thị phần vào năm 2022. Cùng với dịch vụ Internet kết nối hộ gia đình, VNPT còn cung cấp các dịch vụ di động và truyền hình trả tiền…

Với công nghệ mới này, nhà mạng có thể cung cấp cho khách hàng đầy đủ lựa chọn về tốc độ lên đến 10 Gbps trên hạ tầng hiện tại mà không cần phải thi công lắp đặt cáp quang mới.

Theo kết quả từ nền tảng đánh giá tốc độ truy cập Internet SpeedTest, Việt Nam đang có tốc độ truy cập mạng băng rộng cố định đạt 84,18 Mbps, xếp thứ 45/179 quốc gia được khảo sát. Trong khi đó, tốc độ truy cập mạng băng rộng cố định trung bình toàn cầu đạt 76,34 Mbps.

Ông Rubén Morón Flores, trưởng bộ phận thị trường Việt Nam của Nokia, chia sẻ: “Chúng tôi tự hào khi được VNPT lựa chọn là nhà cung cấp giải pháp cho một sự kiện quan trọng: lần đầu tiên đưa băng thông rộng tốc độ 10 Gbps đến Việt Nam. 

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) cũng là thị trường cáp quang băng rộng lớn nhất thế giới… Việt Nam có nhiều mục tiêu đầy tham vọng và chúng tôi rất vui mừng được tham gia đóng góp vào tiến trình hiện thực hóa những mục tiêu đó”.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *