TikTok ra mắt phông chữ riêng

Mới đây, TikTok đã gây chú ý khi ra mắt một phông chữ độc quyền có tên là “TikTok Sans”, thay thế cho phông chữ “Proxima Nova “đã được sử dụng trên nền tảng này trong nhiều năm. Kiểu chữ mới được thiết kế bởi thương hiệu nổi tiếng Grilli Type, nhằm hỗ trợ tốt hơn cho nhu cầu sáng tạo của người dùng.

Cụ thể, “TikTok Sans” được thiết kế với các đường tròn lớn hơn và nét chữ rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, kích thước và chiều cao của phông chữ cũng được tăng lên, giúp người dùng dễ phân biệt các ký tự, đồng thời tăng khả năng giữ chân người đọc. Để kiểu chữ đồng nhất và dễ nhận biết trong các ngôn ngữ khác nhau, “TikTok Sans” đã sử dụng các hình dạng đơn giản và riêng biệt. Theo TikTok, những thay đổi nhỏ này sẽ cải thiện đáng kể khả năng đọc của người dùng và mang đến trải nghiệm mượt mà hơn trên nền tảng.”

Ngoài ra, để ngăn chặn vấn đề giả mạo tài khoản, “TikTok Sans” còn được tích hợp tính năng chống sao chép. Theo đó, phông chữ sử dụng một nét viết đặc biệt cho số “0” để phân biệt với chữ cái “O” in hoa và một đường cong đặc biệt cho chữ “L” nhỏ để phân biệt với chữ “i” in hoa. Bằng cách này, người dùng sẽ nhận biết được các nội dung bị sao chép trên nền tảng.

Hiện phông chữ mới đã được triển khai toàn cầu và trên mọi thiết bị. Kiểu chữ độc quyền của TikTok đã hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Indonesia, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ… và sẽ tiếp tục cập nhật thêm các ngôn ngữ khác.

Nhiều công ty công nghệ lớn khác cũng đã có phông chữ riêng của mình. Apple nổi tiếng với phông chữ San Francisco. Google, Netflix hay Instagram cũng có phông chữ của riêng.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *