Thoát 600 nhóm chat làm việc sau khi nghỉ, người phụ nữ gây bão trên mạng xã hội vì “giành lại tự do”

Câu chuyện về một người phụ nữ bỏ công việc căng thẳng để về quê tìm niềm an ủi, thư giãn gần đây đã trở thành chủ đề nóng trên internet Trung Quốc.

Tang Ying, 33 tuổi, đã gây chú ý vào tuần trước khi cô rời hơn 600 nhóm chat liên quan đến công việc trên nền tảng mạng xã hội WeChat sau khi nghỉ. Quá trình này mất tới 3 tiếng rưỡi để hoàn thành.

Chủ đề này đã thu hút hơn 160 triệu lượt xem trên nền tảng blog Sina Weibo và trong cuộc phỏng vấn với tờ thecover.cn, một cơ quan truyền thông có trụ sở tại tỉnh Tứ Xuyên, Tang cho biết rằng nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự đồng tình.

Thoát 600 nhóm chat làm việc sau khi nghỉ, người phụ nữ gây bão trên mạng xã hội vì

Ảnh minh họa.

Các bình luận hàng đầu bao gồm: “Đây là kiểu từ chức gì vậy? Đây rõ ràng là đang giành lại tự do của cô ấy” và “Ai mà chẳng có hàng tá nhóm WeChat làm việc – được chia theo nhiều nhiệm vụ khác nhau cơ chứ?”.

Tang, nhà thiết kế từng làm việc cho một công ty bất động sản ở Bắc Kinh, cho biết tính chất khắt khe trong công việc khiến cô không hài lòng.

Trang thecover.cn đưa tin, mặc dù kiếm được mức lương hàng tháng khoảng 20.000 đến 30.000 nhân dân tệ (khoảng 70-100 triệu đồng), cô vẫn phải vật lộn để tìm được động lực trong công việc. Tang chịu trách nhiệm giám sát việc thiết kế nội thất của một số cơ sở thương mại và áp lực quản lý nhiều cơ sở trong số đó đã ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của cô.

Liên tục bị tấn công bởi thông báo từ các nhóm chat WeChat liên quan đến công việc, Tang cho biết cô cảm thấy mình như một con robot, không thể có suy nghĩ và cảm xúc của riêng mình.

“Tôi không dám tắt điện thoại vì không thể bỏ qua tin nhắn nhóm, sợ bỏ lỡ thông tin quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc khai trương cửa hàng mới”, cô nói.

Khi một cửa hàng mới mở, một nhóm WeChat sẽ được tạo, thường bao gồm nhân viên trung tâm mua sắm, nhân viên quản lý tài sản và phòng cháy chữa cháy, kỹ thuật viên điều hòa không khí, chủ cửa hàng và nhân viên trang trí…

Thoát 600 nhóm chat làm việc sau khi nghỉ, người phụ nữ gây bão trên mạng xã hội vì

Lượng tin nhắn từ 600 nhóm chat khiến Tang Ying quyết định bỏ việc về quê

Tiếng bíp liên tục từ ứng dụng trò chuyện khiến Tang Ying sợ hãi. “Ngay cả khi ăn lẩu hay chơi ngoài trời, tôi vẫn thường mang theo máy tính và theo dõi tin nhắn nhóm mọi lúc. Miễn là có chuyện cần giải quyết”.

Số lượng tin nhắn nhóm quá nhiều cũng khiến Tang Ying mệt mỏi. Bình thường, cô sẽ nhanh chóng lướt qua những tin nhắn không liên quan trong nhóm, nhưng một số người sẽ tag cô về bất cứ điều gì khiến cô cảm thấy áp lực. Phải mất khoảng một tuần trước khi cô nghỉ việc để bàn giao công việc và cô dần dần giới thiệu người kế nhiệm các nhóm công việc quan trọng. 

Tuy nhiên, việc từ chức của cô không hoàn toàn chỉ vì số lượng quá lớn của các nhóm chat làm việc. Vấn đề là quá nhiều nhóm như vậy tất yếu kéo theo nhiều áp lực công việc khác. Trên thực tế, vẫn có những nhân viên làm việc trong công ty được năm, sáu, mười năm. Nói về cảm xúc của mình sau khi nghỉ việc và rời nhóm, Tang Ying cho biết cô được tự do, có thể nhàn nhã ăn lẩu, vui vẻ.

Sau khi nghỉ việc, Tang quyết định nghỉ việc và trở về quê hương Tứ Xuyên. Cô cho biết ông bà đã chào đón cô với vòng tay rộng mở và cô tận hưởng niềm vui giản dị của những bữa ăn tự nấu từ nguyên liệu tươi ngon.

Trải qua cuộc sống tại một ngôi làng cách thành phố Nam Sung 30 km, Tang quyết định bắt đầu kinh doanh bán xúc xích tự làm và thịt muối trực tuyến.

Với sự hỗ trợ của gia đình, cô đã thành lập một cơ sở chế biến nhỏ ở sân sau của ông bà ngoại. Cha cô đã xây dựng một nhà hun khói bằng gỗ từ cây tuyết tùng địa phương và cô đặt mục tiêu tạo dựng thương hiệu cho các sản phẩm thịt ướp muối của mình.


Source link