Tân sinh viên Trường đại học Công nghệ thông tin thắng giải lập trình Code Tour 2023

Tân sinh viên Nguyễn Tấn Dũng giành chiến thắng cuộc thi lập trình Code Tour 2023 - Ảnh: PHƯỢNG ANH

Tân sinh viên Nguyễn Tấn Dũng giành chiến thắng cuộc thi lập trình Code Tour 2023 – Ảnh: PHƯỢNG ANH

Ngày 2-10, Công ty VNG cho biết 60 thí sinh xuất sắc nhất tại vòng loại 3 miền đã giành vé tham dự vòng chung kết Code Tour Summit 2023, diễn ra tại VNG Campus – TP.HCM. 

Trải qua 5 giờ thi đấu kịch tính, tân sinh viên Trường đại học Công nghệ thông tin – Đại học Bách khoa Hà Nội Nguyễn Tấn Dũng đã trở thành quán quân chung cuộc.

Trước đó, Code Tour 2023 thu hút gần 700 sinh viên từ 10 trường đại học trên cả nước đăng ký dự thi. Đây là năm đầu tiên Code Tour tổ chức các vòng thi offline 3 miền trực tiếp tại điểm trường. Trong đó vòng loại tại TP.HCM ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất và cũng là vòng thi duy nhất có thí sinh đạt điểm tuyệt đối 100/100.

2023 cũng là năm đầu tiên các trường đại học hàng đầu Việt Nam về công nghệ thông tin trở thành đối tác chiến lược của Code Tour. Cùng với các chuyên gia từ VNG, 8 giảng viên khoa công nghệ thông tin các trường đại học đã tham gia sâu sát trong khâu ra đề để đảm bảo tính chuyên môn cao.

“Đề thi năm nay đã làm rất tốt việc truyền tải các kiến thức mà các bạn sinh viên sẽ cần trong suốt quá trình học đại học. Bên cạnh đó, với tính chất thi đấu, cuộc thi cũng đòi hỏi các thí sinh phải nhanh và chính xác”, TS Nguyễn Nghiêm Việt Dũng, giảng viên khoa công nghệ thông tin, Trường đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, trưởng ban ra đề Code Tour Hà Nội, nhận định.

Khởi đầu là một nền tảng cung cấp những kỳ thi và bài tập giúp các thành viên nâng cao tư duy lập trình, đến nay Code Tour đã thu hút gần 7.500 thí sinh tham gia sau 5 năm.


Source link