Standard Chartered dự báo giá Bitcoin có thể đạt 100.000 USD

Ngân hàng Standard Chartered nhận định Bitcoin có thể chạm mốc 100.000 USD khi “mùa đồng tiền số” kết thúc.

Theo Reuters, Geoff Kendrick, Giám đốc nghiên cứu tài sản kỹ thuật số của ngân hàng Standard Chartered, dự đoán giá trị Bitcoin có thể tăng mạnh do những biến động gần đây trong lĩnh vực ngân hàng, cũng như khả năng kiếm lời từ việc khai thác tiền số được cải thiện.

“Vẫn còn nhiều yếu tố không chắc chắn, nhưng chúng tôi nghĩ con đường dẫn tới mức giá 100.000 USD đang trở nên rõ ràng hơn”, ông nói.

Đồng tiền mô phỏng Bitcoin. Ảnh: Reuters

Đồng tiền mô phỏng Bitcoin. Ảnh: Reuters

Đại diện Standard Chartered cho rằng Bitcoin đang hưởng lợi nhờ được coi là “nơi trú ẩn an toàn được thừa nhận, phương thức tích lũy tài sản có giá trị tương đối và một phương tiện chuyển tiền”.

Trong khi đó, ngân hàng JPMorgan hôm 5/4 đánh giá lộ trình thay đổi kỹ thuật với blockchain Bitcoin vào tháng 4/2024 sẽ tăng độ khó đối với quá trình đào loại tiền số này và khiến giá trị của nó tăng mạnh, đồng thời tạo hiệu ứng tâm lý tích cực.

Sau “mùa đông” khắc nghiệt kéo dài một năm, thợ đào tiền số đang đón nhận tín hiệu khởi sắc khi Bitcoin vượt mốc 30.000 USD những ngày gần đây. Giá Bitcoin tăng kéo theo hoạt động khai thác tiền số sôi động trở lại. Một số nhà phân tích cho rằng một chu kỳ tăng trưởng mới đang bắt đầu. Theo dữ liệu từ Blockchain.com, doanh thu trung bình từ khai thác Bitcoin một tháng qua đã tăng lên 27,34 triệu USD một ngày, mức cao nhất kể từ tháng 6/2022. Từ nửa cuối năm ngoái, doanh thu của thợ đào chỉ ở mức 15-21 triệu USD mỗi ngày.

Những tín hiệu này được ví như “nắng xuân” với thợ đào tiền số, kể từ khi mùa đông Bitcoin ập đến đầu 2022. Tuy nhiên, họ vẫn còn cách xa mức đỉnh 61,2 triệu USD mỗi ngày vào tháng 11/2021 khi giá Bitcoin cán mốc 69.000 USD.

Điệp Anh (theo Reuters)


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *