Số ví giữ một Bitcoin trở lên vượt mốc một triệu

Lượng người sở hữu Bitcoin tăng mạnh thời gian qua khi số lượng ví nắm giữ từ một đồng tiền số này đã vượt qua mốc một triệu.

Theo công ty theo dõi thị trường Glassnode, cột mốc một triệu ví chứa từ một Bitcoin đạt được vào ngày 13/5. Hiện mỗi Bitcoin có giá 27.500 USD.

Đã có một triệu ví tiền số sở hữu một Bitcoin trở lên. Nguồn: Glassnode

Một triệu ví tiền số sở hữu một Bitcoin trở lên. Nguồn: Glassnode

Kể từ mức đỉnh 68.000 USD mỗi đồng tháng 11/2021, giá Bitcoin đã giảm hơn 65% xuống còn 16.000 USD năm ngoái, trước khi phục hồi lên mức cao nhất hơn 30.000 USD đầu năm nay.

Từ tháng 1/2022 đến nay đã có thêm 190.000 ví mới chứa từ một Bitcoin trở lên (gọi là wholecoiner) được ghi nhận. Số wholecoiner tăng mạnh nhất sau khi sàn tiền số FTX sụp đổ cuối năm ngoái, cũng như một số ngân hàng lớn của Mỹ phá sản.

Negentropic, nhà đồng sáng lập Glassnode, dự đoán giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng lên 35.000-40.000 USD mỗi đồng trong trung hạn, khiến số wholecoiner nhiều khả năng tiếp tục tăng thời gian tới.

Theo CoinTelegraph, con số một triệu wholecoiner đánh dấu kỷ lục mới, nhưng một địa chỉ ví Bitcoin không phải lúc nào cũng đại diện cho một người. Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử chia tách các ví Bitcoin để lưu trữ ở nhiều nơi khác nhau.

Công ty phân tích tiền số CoinGlass cho biết có khoảng 19 triệu Bitcoin đang được lưu hành. 1,89 triệu trong số này, trị giá 50,7 tỷ USD, nằm trên những sàn giao dịch tập trung lớn như Binance và Coinbase.

Giữa tháng trước, khi Bitcoin cán mốc 28.000 USD, chỉ số tham lam của người dùng tăng vọt lên 68 điểm, cao hơn cả khi tiền số đạt đỉnh 68.000 USD. Giới chuyên gia đánh giá, tâm lý tích cực của người dùng Bitcoin đang lên mức cao nhất trong 16 tháng qua.

Bảo Lâm


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *