Samsung mở rộng danh mục dòng TV cỡ lớn với TV 98 inch 8K

Samsung mở rộng danh mục dòng TV cỡ lớn với TV 98 inch 8K- Ảnh 1.

TV QLED 98 inch cung cấp chất lượng hình ảnh vượt trội trong phân khúc

3 sản phẩm 98 inch trải dài ở các dòng QLED, Neo QLED 4K và Neo QLED 8K đã giúp Samsung trở thành hãng có dải sản phẩm TV màn hình cực lớn phong phú.

Thỏa mãn nghe nhìn cùng TV QLED và Neo QLED 4K 98 inch

Cùng với việc kích thước màn hình TV ngày một lớn hơn, công nghệ tích hợp bên trong chúng cũng phát triển theo. Điều này đảm bảo độ chi tiết, màu sắc, chuyển động và nội dung đều sống động, chân thực hơn ở định dạng lớn.

Công nghệ Supersize Picture Enhancer, với sự hỗ trợ của AI, sẽ tối ưu hóa các nâng cấp, giúp giảm nhiễu, tăng cường độ sắc nét và kỹ thuật tăng cường màu đen để mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội trên màn hình siêu lớn.

Từ đó, người dùng có thể đắm chìm trong mọi khung cảnh, hành động, bất kể ngồi ở bất cứ đâu, đều có cảm giác tựa như mang rạp chiếu phim về nhà.

Nếu như QLED 98 inch (mã 98Q80C) tối ưu chất lượng hình ảnh bởi bộ xử lý Neural Quantum Processor, nâng cấp mọi nội dung yêu thích của người dùng lên độ phân giải 4K bằng AI bất kể chất lượng nguồn phát, thì trên Neo QLED 4K 98 inch (mã 98QN90A), ngoài bộ xử lý nâng cấp Neo Neural Quantum, thiết bị còn sở hữu công nghệ Quantum Matrix – cho phép điều khiển chính xác với từng lượng tử của đèn nền Mini LED, độ sáng được tinh chỉnh tối ưu để truyền tải trọn vẹn từng chi tiết.

Khả năng chống chói vượt trội, loại bỏ tối đa ánh sáng bên ngoài có thể gây xao nhãng như ánh nắng hay ánh đèn, kết hợp công nghệ Ultra Viewing Angle tập trung và phân bổ đều nguồn sáng khắp màn hình TV, giúp người dùng đắm chìm vào nội dung bất kể ngày hay đêm, bất kể xem ở góc độ nào.

Ngoài hiệu suất mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu trình chiếu mọi “bom tấn” điện ảnh, chương trình hay trò chơi yêu thích của người tiêu dùng, cả QLED và Neo QLED 4K 98 inch còn được nhiều chuyên gia trong ngành khen ngợi về tính chính xác của màu sắc thể hiện.

Thậm chí IMAX Corporation còn khen ngợi thiết bị này về độ chính xác không kém gì các thiết bị tham chiếu khi Hollywood thực hiện hậu cảnh phim.

Nghe nhìn vượt đỉnh cùng TV Neo QLED 8K 98 inch

Mặc dù TV Neo QLED 4K 98 inch đã đạt hiệu suất vô cùng cao, song người dùng vẫn có thể tìm kiếm những trải nghiệm vượt đỉnh ở phiên bản 8K thông qua mẫu TV Neo QLED 8K 98 inch (mã 98QN990C) vừa ra mắt không lâu.

Những hình ảnh vốn đã sống động, rực rỡ trên TV Samsung sẽ càng tuyệt vời hơn ở độ phân giải 8K và màn hình cực đại 98 inch.

Công nghệ Quantum Matrix Pro giúp tái hiện chi tiết ẩn nhờ độ tương phản vượt trội. Từ đó, người dùng có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn từng chi tiết ẩn sâu cùng sắc đen sâu thẳm và sắc trắng thuần khiết với vùng chiếu sáng nhiều hơn 1,5 lần so với công nghệ Quantum Matrix.

Bộ xử lý Neural Quantum 8K nâng cấp hình ảnh lên chuẩn 8K bằng AI, từ đó, mọi khung hình, bất chấp chất lượng nội dung gốc, đều được tự động tinh chỉnh để mang lại hình ảnh hiển thị hoàn hảo nhất.

Trong bối cảnh các nền tảng phát trực tuyến bắt đầu cung cấp nội dung tối ưu hóa cho tỷ lệ màn hình 1,9:1 chuẩn chiếu rạp, việc sở hữu TV 8K với chất lượng hình ảnh cao cấp là cách ngắn nhất để bắt kịp với các xu hướng giải trí gia đình trong tương lai.

Samsung mở rộng danh mục dòng TV cỡ lớn với TV 98 inch 8K- Ảnh 2.

Trải nghiệm màn hình lớn trên TV Neo QLED 8K 98 inch tại nhà đang tiệm cận chuẩn nghe nhìn của rạp chiếu phim

Ông Bruce Markoe, trưởng bộ phận Hậu kỳ tại IMAX Corporation chia sẻ: “Sau khi hiệu chỉnh và đánh giá mẫu TV mới này, tôi có thể khẳng định rằng chất lượng hình ảnh hiển thị trên nó phù hợp với màn hình làm chủ tham chiếu được chúng tôi sử dụng trong việc hoàn thiện hậu kỳ phim”.

Thông thường phim điện ảnh định dạng IMAX có độ phân giải đến 16K, đòi hỏi màn hình tham chiếu phải cực kỳ chính xác trong việc phân loại màu nhằm tái hiện đúng ý đồ của nhà sản xuất. Đây là một sự ghi nhận quan trọng cho khả năng hiển thị màu chính xác của TV Neo QLED 8K 98 inch.

TV 98 inch thúc đẩy doanh số TV màn hình lớn

Kích thước màn hình tăng lên đồng nghĩa với trải nghiệm nghe nhìn của người dùng cùng các tính năng khác sẽ được thăng hạng. Điều này là nguyên nhân chính khiến xu hướng TV màn hình lớn ngày càng phát triển.

Theo Omdia, thị trường TV trên 80 inch dự kiến sẽ tăng từ 2,8 triệu chiếc vào năm 2022 lên 3,5 triệu chiếc vào năm 2023 (hơn 24%). Bản thân dòng TV cao cấp của Samsung cũng đã giúp củng cố vị trí dẫn đầu thị trường toàn cầu suốt 17 năm liền.

Trong năm 2022, Samsung đã bán được 9,65 triệu chiếc TV QLED và Neo QLED, nâng doanh số tích lũy lên 35 triệu chiếc kể từ khi ra mắt sản phẩm QLED vào năm 2017. Ở phân khúc TV siêu lớn, Samsung cũng thống trị với thị phần lần lượt 36,1% và 42,9% cho TV trên 75 inch và 80 inch vào năm 2022.

Samsung mở rộng danh mục dòng TV cỡ lớn với TV 98 inch 8K- Ảnh 3.

Chất lượng hình ảnh cao cấp của Neo QLED 4K và 8K 98 inch đang góp phần thúc đẩy doanh số TV màn hình lớn

Seokwoo Yong, phó chủ tịch Điều hành kiêm phó giám đốc Kinh doanh Màn hình Hiển thị tại Samsung Electronics, cho biết: “Neo QLED mang đến một trong những trải nghiệm nghe nhìn cao cấp nhất và chúng tôi tin rằng chúng là tương lai của giải trí gia đình.

Khi các nhà sản xuất ra mắt nhiều nội dung và ứng dụng mới, TV Neo QLED 4K và 8K sẽ giúp người tiêu dùng tận dụng tối đa những nội dung mới này, đồng thời cung cấp hình ảnh ngoạn mục với các chi tiết sống động như thật.”

Bằng cách thúc đẩy trải nghiệm nghe nhìn vượt chuẩn qua sản phẩm TV kích thước khổng lồ 98 inch, Samsung không chỉ chứng minh vị thế dẫn đầu trong ngành mà còn khẳng định nỗ lực sáng tạo vì trải nghiệm sống tuyệt vời hơn của người dùng.


Source link