Sa thải 80% nhân viên, Twitter đối mặt hàng loạt vụ kiện

Sa thải 80% nhân viên, Twitter đối mặt hàng loạt vụ kiện - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk cho biết đã sa thải 80% nhân viên Twitter – Ảnh: BusinessToday

Ngày 11-4, Giám đốc điều hành của mạng xã hội Twitter Elon Musk cho biết kể từ cuối năm ngoái, hãng này đã sa thải hơn 6.000 nhân viên, tương đương khoảng 80% tổng số nhân viên của Twitter.

Cụ thể ở thời điểm này, Twitter chỉ còn khoảng 1.500 nhân viên. Thời điểm trước khi được tỉ phú Elon Musk mua lại, Twitter đang có 7.800 nhân viên. 

Ông Musk cũng tiết lộ việc các thương hiệu cắt giảm quảng cáo trên nền tảng này khiến doanh thu của Twitter giảm mạnh.

Tính theo tỉ lệ phần trăm, tỉ lệ cắt giảm lực lượng lao động như vậy của Twitter là không thể so sánh được với các công ty công nghệ lớn khác như Google, Amazon, Microsoft và Meta vốn cắt giảm hàng chục nghìn nhân viên trên toàn thế giới. 

Theo báo San Francisco Chronicle (Mỹ), Twitter hiện đang phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện và các hành động pháp lý do các nhân viên cũ của mạng xã hội này khởi kiện ra tòa.

Trong khi đó, các kỹ sư và chuyên gia cảnh báo Twitter có nguy cơ bị lỗi cao hơn sau khi tỉ phú Elon Musk sa thải hàng loạt nhân viên Twitter.

Mới đây nhất, vào cuối tháng 3, Twitter phát hiện nhiều đoạn mã nguồn bị rò rỉ công khai trên mạng. Chưa rõ những đoạn mã này bị rò rỉ từ bao giờ, nhưng khả năng cao chúng đã được đăng tải công khai được ít nhất nhiều tháng.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *