Robot tấn công kỹ sư phần mềm Tesla đến thương tích, máu me

Ngày 26-12, nhiều tờ báo phương Tây đưa tin về việc robot tại nhà máy Tesla tấn công kỹ sư phần mềm vào năm 2021 - Ảnh minh họa: TESLA

Ngày 26-12, nhiều tờ báo phương Tây đưa tin về việc robot tại nhà máy Tesla tấn công kỹ sư phần mềm vào năm 2021 – Ảnh minh họa: TESLA

Theo báo New York Post (Mỹ) hôm 26-12, một kỹ sư phần mềm của Tesla đã bị thương sau khi bị robot tấn công tại nhà máy Giga Texas của hãng sản xuất ô tô điện này ở thành phố Austin, bang Texas, Mỹ.

Vụ tấn công xảy ra vào 2 năm trước, nhưng mới được các nhân chứng tiết lộ gần đây. Kỹ sư này lúc đó đang lập trình phần mềm điều khiển các robot sản xuất.

Theo lời các nhân chứng thuật lại với trang tin The Information (Mỹ) tháng trước, trong lúc có 2 robot (làm nhiệm vụ cắt các bộ phận ô tô từ nhôm mới đúc) bị vô hiệu hóa để kỹ sư nói trên và đội của anh có thể làm việc với máy móc, thì robot thứ 3 (làm nhiệm vụ nhận lấy và di chuyển các bộ phận ô tô) vô tình vẫn còn hoạt động, dẫn đến vụ tấn công.

Hai nhân chứng kể lại con robort đã ghìm chặt kỹ sư vào một bề mặt, dùng móng vuốt kim loại của nó tấn công vào cơ thể nạn nhân, khiến lưng và cánh tay của anh ta bị chảy máu.

Sau khi một nhân viên khác “nhấn nút dừng khẩn cấp”, người kỹ sư đã cố gắng thoát khỏi tay của robot, rơi xuống một chiếc máng được thiết kế để thu gom nhôm phế liệu và để lại vệt máu phía sau.

Trang tin này cho biết họ đã tiếp cận báo cáo thương tích được gửi lên giới chức liên bang cũng như cơ quan y tế ở quận Travis của Texas.

Theo The Information, tay trái của kỹ sư đã bị một “vết rách, vết cắt hoặc vết thương hở”. Vết thương dường như không nghiêm trọng đến mức buộc người này phải nghỉ làm.

Hiện tại hãng xe điện Telsa của tỉ phú Mỹ Elon Musk chưa lên tiếng về thông tin trên.

Từ lâu đã có những lo ngại về nhà máy Giga Texas của Tesla

Theo báo New York Post, các báo cáo về thương tích nộp lên Cơ quan Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp Mỹ cho rằng cứ 21 công nhân tại nhà máy Giga Texas thì có gần 1 người bị thương vào năm ngoái.

Trong ngành công nghiệp ô tô nước này, tỉ lệ thương tích trung bình năm ngoái là 1/30 công nhân.

Một số công nhân hiện tại và trước đây của Tesla nói với The Information rằng công ty này thường xuyên “đốt cháy giai đoạn” trong xây dựng, bảo trì và vận hành theo cách khiến họ gặp rủi ro.


Source link