Ông Trump, Giáo hoàng Francis, tỉ phú Bill Gates… mất tick xanh Twitter

Ông Trump, Giáo hoàng Francis, tỉ phú Bill Gates… mất tick xanh Twitter - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình Twitter cho thấy tài khoản của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã mất tick xanh

Theo Đài Deustch Welle, trong số những người nổi tiếng, nhân vật của công chúng bị mất dấu tick xanh Twitter có cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, Giáo hoàng Francis, tỉ phú Bill Gates, cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo, ca sĩ Lady Gaga…

Từ khi mua lại Twitter vào tháng 10-2022, tỉ phú Elon Musk đã nhiều lần nhấn mạnh sẽ tước dấu tick xanh của những tài khoản không đăng ký Twitter Blue hoặc Twitter Verifed Organization (tạm dịch: Tổ chức được xác thực bởi Twitter ) – hai gói thuê bao mới được mạng xã hội này ra mắt.

Người dùng hai gói này sẽ trả ít nhất 8 USD/tháng để có dấu tick xanh (đối với cá nhân) hoặc 1.000 USD/tháng cho dấu tick vàng (đối với tổ chức), cùng nhiều tiện ích khác.

Ngay trong ngày 20-4, một số người nổi tiếng cho biết họ vẫn giữ được dấu tick xanh mặc dù không hề đăng ký Twitter Blue. Lý giải việc này, tỉ phú Elon Musk đăng dòng trạng thái: “Tôi đang đích thân trả tiền cho một vài người”.

Trong số những người được ông chủ Twitter “khao” có vận động viên bóng rổ LeBron James, giám đốc điều hành Apple Tim Cook, nữ ca sĩ Taylor Swift…

Bên cạnh đó, theo báo 

Ông Trump, Giáo hoàng Francis, tỉ phú Bill Gates… mất tick xanh Twitter - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình Twitter dòng trạng thái được đăng chiều 20-4 (giờ địa phương) của tỉ phú Elon Musk với thông điệp “Tôi đang trả tiền (dấu tick xanh – PV) cho một số người”

Trước đây, dấu tick xanh được Twitter cấp miễn phí cho những tài khoản đã được xác thực chính chủ nhằm hạn chế việc đưa tin giả. Sau khi nắm quyền điều hành mạng xã hội này, ông Musk đã giới thiệu nhiều chính sách tăng doanh thu cho Twitter, trong đó có việc thu tiền cho việc cấp dấu tick này.

Trong số những tài khoản bị tước dấu tick xanh, có không ít người là các chính trị gia, cơ quan chính phủ, doanh nghiệp. Việc này dấy lên lo ngại về thông tin giả trên Twitter trong thời gian tới, khi mà dấu tick xanh sẽ được cung cấp bằng tiền, chứ không phải độ uy tín.

Trong buổi phỏng vấn với Đài BBC tối 11-4, ông Musk cho biết Twitter sẽ hoàn thành việc tước tick xanh với những tài khoản không trả tiền trước ngày 23-4.

Theo Đài Deutsch Welle, đến hết tháng 3-2023, mới chỉ có 116.000 tài khoản đăng ký Twitter  Blue, trong số 420.000 tài khoản đã có dấu tick xanh trước tháng 10-2022.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *