NVIDIA phối hợp với Medtronic để xây dựng công cụ phát hiện ung thư trực tràng bằng AI


NVIDIA thông báo họ đang tập trung dùng AI vào công cuộc chống lại căn bệnh ung thư. Hãng sẽ xây dựng AI tích hợp vào dụng cụ nội soi GI Genius của Medtronic và sử dụng phần cứng IGX của mình phối hợp với nền tảng Holoscan để đưa ra hình ảnh các ổ polyp rõ hơn và có khả năng hỗ trợ bác sỹ phát hiện ung thư trực tràng tốt hơn.

Vào thời điểm hiện tại NVIDIA cũng đang cho mở rộng dịch vụ xử lý đám mây BioNeMo trong việc phát triển thuốc mới. Dự kiến việc dùng Generative AI (trí tuệ nhân tạo tạo sinh) để phát triển các protein trị liệu mới với cấu trúc sinh học và hoá học hợp lý hơn sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển thuốc trong tương lai. Generative AI có thể coi là 1 bước tiến lớn trong lĩnh vực AI bởi nó không chỉ dựa vào kho dữ liệu sẵn có để đưa ra câu trả lời mà nó còn có thể tự tổng hợp và đưa ra câu trả lời 1 cách trơn tru và sinh động hơn. Những phần mềm hiện đang có trên thị trường như Midjourney là 1 dạng kiểu này.


GI Genius.jpeg

Theo kế hoạch thiết bị GI Genius tích hợp công nghệ AI của NVIDIA sẽ được đưa ra thị trường vào cuối năm nay. Hệ thống GI Genius của Medtronic là 1 thiết bị khá mở và có thể tích hợp nhiều công cụ AI. Nhưng hiện họ đặt niềm tin vào nền tảng Clara của NVIDIA có thể giúp phát triển các thuật toán hỗ trợ các thủ thuật y khoa theo thời gian thực được tốt hơn so với những gì họ đang có vào thời điểm hiện tại.

Nhà nhà AI người người AI đang là xu hướng kể từ khi ChatGPT ra mắt. Trước đó hầu như AI tập trung vào mảng phát hiện bệnh về hô hấp thông qua dữ liệu chụp X-Quang phổi là nhiều. Đến giờ thì trăm hoa đua nở. Google cũng vừa giới thiệu AI hỗ trợ điều trị ung thư và phân tích kết quả siêu âm. Intel thì phối hợp với Penn Medicine làm AI phát hiện u não, Microsoft cũng đang đẩy mạnh dùng AI để phát hiện ung thư cổ tử cung… Giờ đến lượt NVIDIA nhảy vào lĩnh vực này. Mong rằng với sự tham gia của những hãng công nghệ lớn kể trên sẽ giúp các bác sỹ có thêm những công cụ tốt để phát hiện bệnh sớm hơn, giúp tăng được tỷ lệ sống sót cho bệnh nhân cao hơn.

Tham khảo EngadgetSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *