Nhiều chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới sẽ có mặt tại FPT Techday 2023

Ông Nguyễn Văn Khoa - tổng giám đốc Tập đoàn FPT - cho biết tập đoàn công nghệ này sẽ công bố chương trình chiến lược DC5 - Tổ hợp số - Ảnh: T.HÀ

Ông Nguyễn Văn Khoa – tổng giám đốc Tập đoàn FPT – cho biết tập đoàn công nghệ này sẽ công bố chương trình chiến lược DC5 – Tổ hợp số – Ảnh: T.HÀ

Ngày 12-10, Tập đoàn FPT đã công bố FPT Techday 2023 với chủ đề Kiến tạo hạnh phúc, dự kiến diễn ra vào ngày 24 và 25-10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội. 

Sự kiện công nghệ thường niên tầm cỡ quốc tế này dự kiến thu hút 10.000 khách tham dự trong đó có 2.500 doanh nghiệp toàn cầu. Trong số này, có 600 doanh nghiệp trên thế giới và nhiều doanh nghiệp nằm trong danh sách Top Fortune 500.

FPT Techday 2023 chọn chủ đề “35 năm kiến tạo hạnh phúc”. Với định vị là sự kiện tầm cỡ quốc tế, FPT Techday 2023 sẽ mang đến cơ hội hiếm có để cộng đồng kinh doanh – công nghệ Việt Nam đối thoại trực tiếp với các diễn giả – những lãnh đạo đứng đầu doanh nghiệp tỉ đô và các chuyên gia đầu ngành đến từ khắp nơi trên thế giới, ông Nguyễn Văn Khoa – tổng giám đốc Tập đoàn FPT – cho biết. 

Đó là diễn giả Andrew Ng – Top 100 người ảnh hưởng nhất toàn cầu trong lĩnh vực AI, ông Raymond Teh – phó chủ tịch cấp cao khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Tập đoàn Ndivia Asia, ông Alex Clemente – giám đốc điều hành HBR Analytics Services, ông David Rice – phó chủ tịch kỹ thuật cấp cao tại Cox Automotive…

CEO của Tập đoàn FPT cũng công bố nội dung quan trọng nhất của sự kiện: Năm 2023 đánh dấu cột mốc quan trọng trong sứ mệnh Kiến tạo hạnh phúc của FPT. Và để thực hiện được sứ mệnh này, FPT đặt trọng tâm phát triển chương trình chiến lược DC5 – Tổ hợp số.

Theo ông Vũ Anh Tú – giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT, DC5 chứa đựng những công nghệ tân tiến nhất, những kinh nghiệm và tri thức tốt nhất. Những yếu tố này là nền tảng để FPT phát triển các giải pháp thông minh, các giải pháp theo từng nghiệp vụ của từng lĩnh vực, các giải pháp tài chính, các giải pháp End to End (giải pháp toàn trình) để phục vụ nhu cầu và kiến tạo hạnh phúc cho mọi công dân số.

Sự kiện thường niên của FPT được kỳ vọng hấp dẫn bởi chuỗi hội thảo chuyên sâu về kinh doanh – công nghệ. Với bốn phiên hội thảo chuyên sâu diễn ra xuyên suốt trong hai ngày, giới công nghệ cùng đối thoại về “Toàn cảnh tương lai” và “Chiến lược bứt phá”. 

Trọng tâm của FPT Techday 2023 sẽ bàn câu chuyện về công nghệ kiến tạo hạnh phúc và xu hướng phát triển, cũng như ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các ngành trong tương lai.
Bên cạnh đó, sự kiện cũng là dịp ra mắt hệ sinh thái AI thế hệ mới của FPT và chia sẻ các thông tin chuyên sâu về các công nghệ mới nhất hiện nay…

Với cộng đồng doanh nghiệp, các diễn giả sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của các doanh nghiệp tại Việt Nam và quốc tế trong việc ứng dụng công nghệ, khai thác tối đa sức mạnh của công nghệ.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn công nghệ này, sẽ diễn ra một triển lãm công nghệ trên diện tích rộng hàng nghìn mét vuông giới thiệu những ứng dụng công nghệ, cùng cơ hội nhận nhiều quà tặng với tổng trị giá lên tới 10 tỉ đồng cho các khách tham dự.


Source link