Nhân viên Teraform Labs bị tịch thu tài sản 160 triệu USD

Chính quyền Hàn Quốc tịch thu khối tài sản trị giá 160 triệu USD từ 8 người có liên quan đến sự sụp đổ của tiền số Luna và UST.

Theo hãng tin KBS ngày 3/4, Văn phòng Công tố quận Nam Seoul đã thu giữ tài sản của nhân viên Teraform Lab, chủ yếu là bất động sản với tổng giá trị 210 tỷ won (160 triệu USD). Trong số đó có căn nhà của cựu Phó chủ tịch Terra Kim Mo trị giá 60 triệu USD và căn nhà của một giám đốc khác trị giá 31 triệu USD.

“Chúng tôi đang điều tra việc sở hữu tài sản của nghi phạm. Đây là một trong các kế hoạch tịch thu tài sản đã được xác nhận nhằm thu hồi số tiền vi phạm và bồi thường thiệt hại”, người phát ngôn của nhóm công tố cho biết.

Nhân viên Terraform Labs tại Hàn Quốc đang bị chính quyền kiểm soát và không được phép xuất cảnh. Minh họa: CoinTelegraph

Nhân viên Terraform Labs tại Hàn Quốc đang bị chính quyền kiểm soát và không được phép xuất cảnh. Minh họa: CoinTelegraph

Theo CoinTelegraph, hành động trên được cho là nhằm ngăn chặn các cựu nhân viên Teraform Lab tẩu tán tài sản. Giữa năm ngoái, chính quyền Hàn Quốc cũng yêu cầu “những người liên quan đến sự sụp đổ của hai đồng tiền số Luna và UST hạn chế di chuyển“. Yonhap News cho biết có khoảng 15 người, bao gồm cả nhà nhân viên cũ và mới liên quan đến dự án, nằm trong danh sách cấm đi lại.

Trong khi đó, nhà đồng sáng lập Terraform Labs Do Kwon cũng đã bị bắt ở Montenegro ngày 23/3. Một ngày sau, AFP dẫn lời quan chức Hàn Quốc rằng họ đang tiến hành thủ tục để dẫn độ Kwon về nước. Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) cho biết nước này cũng cáo buộc 8 tội danh lừa đảo nhằm vào Kwon.

Tháng 9/2022, công tố viên Hàn Quốc đề nghị Interpol đưa CEO Do Kwon vào danh sách truy nã đỏ tại 195 quốc gia thành viên. Trước khi bị bắt, Kwon nhiều lần tuyên bố không chạy trốn, nhưng cũng không tiết lộ nơi ở.

Terraform Labs là công ty đứng sau dự án tiền số Luna và UST. Đầu tháng 5/2022, hai token này bất ngờ sụt giảm gần hết giá trị, khiến nhiều người chơi trắng tay. Đây được coi là một trong những thảm họa lớn nhất thị trường tiền mã hóa toàn cầu.

Bảo Lâm


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *