Musk ‘đau lòng’ khi sa thải 80% nhân viên Twitter

Elon Musk nói đã phải đưa ra quyết định khó khăn và đau đớn khi cho 6.500 người, tương đương 80% nhân viên Twitter, nghỉ việc.

Trả lời BBC ngày 11/4, Elon Musk cho biết việc giảm số nhân viên Twitter từ 7.800 trong tháng 11/2022 xuống 1.500 chỉ trong sáu tháng là “một trong những điều khó khăn nhất” ông phải thực hiện kể từ khi nắm quyền điều hành công ty.

“Điều đó không vui chút nào. Tôi thấy đau lòng”, CEO Twitter nói.

Logo Twitter và ảnh của Elon Musk. Ảnh: Reuters

Logo Twitter và ảnh của Elon Musk. Ảnh: Reuters

Những người ở lại được yêu cầu làm việc với cường độ cao. Còn những người bị sa thải chỉ được thông báo qua email chứ không có cơ hội trao đổi trực tiếp từ quản lý hoặc Elon Musk. Một số cho biết họ chỉ phát hiện mình mất việc khi bị công ty khóa máy tính xách tay.

“Tôi không thể nói chuyện với nhiều người như vậy”, tỷ phú Mỹ trả lời.

Theo Musk, Twitter chỉ có “bốn tháng để sống” khi ông tiếp quản công ty vào cuối tháng 10/2022. Do đó, hành động sa thải hàng loạt là biện pháp “quyết liệt để ngăn chặn tình trạng dòng tiền âm ba tỷ USD”.

Dù nỗ lực giữ cho Twitter hoạt động trơn tru, quyết định cắt giảm nhân sự cũng khiến Musk hứng chịu nhiều mũi dùi dư luận. Khi đó, hoạt động của Twitter được các công ty công nghệ toàn cầu theo dõi chặt chẽ. Ngay sau đó, hàng loạt hãng công nghệ lớn như Meta, Alphabet, Amazon, Microsoft, HP, Saleforces cũng bắt đầu kế hoạch cắt giảm diện rộng. Dữ liệu từ trang theo dõi Layoffs.fyi cho thấy, hơn 157.000 kỹ sư công nghệ đã mất việc chỉ trong đầu năm nay.

Trong buổi phỏng vấn, CEO Twitter cũng nhắc đến chú chó Floki của ông và muốn biến văn phòng mạng xã hội thành nơi trú ẩn cho người vô gia cư.

Minh Hoàng


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *