LinkedIn dừng ứng dụng cuối cùng tại Trung Quốc

LinkedIn dừng ứng dụng cuối cùng tại Trung Quốc - Ảnh 1.

LinkedIn dừng hoạt động ứng dụng cuối cùng tại Trung Quốc do môi trường “đầy cạnh tranh” – Ảnh minh họa

Theo Hãng tin Reuters, mạng xã hội chuyên nghiệp tập trung vào xây dựng các mối quan hệ công việc và kinh doanh LinkedIn thuộc sở hữu của Microsoft hôm 8-5 cho biết sẽ cắt giảm 716 việc làm, và sẽ cho ngừng hoạt động ứng dụng tìm việc làm của hãng này tại Trung Quốc.

LinkedIn hiện có hơn 20.000 nhân viên, với lợi nhuận thu được tăng đều mỗi quý nhờ quảng cáo và phí đăng ký cho việc tuyển dụng và bán hàng. Công ty này vẫn phải theo chân các ông lớn công nghệ khác, bao gồm cả Microsoft trong việc cắt giảm nhân sự do kinh tế toàn cầu đang gặp khó.

“Việc thị trường và nhu cầu khách hàng ngày càng biến động, và cũng để phục vụ cho các thị trường tăng trưởng mới nổi hiệu quả hơn, chúng tôi mở rộng việc sử dụng đến các nhà cung cấp”, CEO Ryan Roslansky của LinkedIn viết trong lá thư gửi đến nhân viên.

Một phát ngôn viên của LinkedIn cho biết các nhà cung cấp nghĩa là các “đối tác bên ngoài”, các bên này sẽ tiếp quản việc hiện có và các công việc mới.

Ông Roslansky cũng cho biết việc này sẽ tạo ra 250 việc làm mới và các nhân viên bị ảnh hưởng bởi đợt cắt giảm cũng có thể ứng tuyển lại cho các vị trí này.

Ứng dụng InCareers của LinkedIn tại Trung Quốc cũng sẽ bị gỡ vào ngày 9-8 tới vì lý do môi trường “đầy thách thức”. Đây là ứng dụng cuối cùng của LinkedIn ở quốc gia tỉ dân, sau lần quyết định rút lui gần như mọi hoạt động của công ty này tại đây vào năm 2021.

“Bất chấp các bước tiến ban đầu, InCareer đã phải đối diện với sự cạnh tranh khốc liệt và môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức. Vì vậy, chúng tôi phải đưa ra quyết định dừng cung cấp dịch vụ”, công ty này gửi lời nhắn đến khách hàng sử dụng ứng dụng.

LinkedIn vẫn sẽ hiện diện ở Trung Quốc để giúp các công ty đang vận hành tại đây tuyển dụng và đào tạo lao động ở nước ngoài.

Tập đoàn Microsoft, mua lại LinkedIn với giá 26 tỉ USD năm 2016, đã thông báo cắt giảm 10.000 lao động trong những tháng gần đây và chịu thiệt hại 1,2 tỉ USD cho các đợt cắt giảm này.

Theo số liệu từ trang Layoffs.fyi, trong vòng 6 tháng qua, đã có hơn 270.000 công việc trong ngành công nghệ bị cắt giảm.

Amazon cắt giảm 27.000 lao động, con số lớn nhất trong lịch sử của tập đoàn này.

Công ty mẹ của Facebook là Meta cũng sa thải 21.000 người, công ty mẹ của Google là Alphabet cũng đã cắt giảm 12.000 công việc.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *