Kính thực tế ảo có thể là thất bại lớn của Apple

Một số nhân viên Apple giấu tên nói họ hoài nghi về cơ hội thành công của kính thực tế ảo sắp ra mắt của hãng.

Theo FT, Apple sẽ công bố kính thực tế ảo AR/VR trong sự kiện WWDC đầu tháng 6. Hãng đã nghiên cứu sản phẩm này từ cách đây 7 năm nhưng gặp một số vấn đề kỹ thuật nên dự án liên tục bị trì hoãn.

Tuy nhiên, theo New York Times, 8 nhân viên Apple bày tỏ sự hoài nghi về sản phẩm. Họ cho biết hãng đã thất bại trong việc tập hợp nhân viên hỗ trợ cho dự án. Một số người đã rời khỏi nhóm phát triển Apple Glass vì không tin sản phẩm sẽ đủ sức hấp dẫn khách hàng. Một số khác bị sa thải vì không phát triển kịp các tính năng của kính thực tế ảo, như hỗ trợ Siri.

Ảnh dựng kính thực tế ảo của Apple. Ảnh: AppleInsider.

Ảnh dựng kính thực tế ảo của Apple. Ảnh: AppleInsider

Apple Glass cũng được đánh giá là sẽ thu hút doanh nghiệp hơn là người dùng cá nhân. Không như iPhone, iPad hay Watch, bản thân Apple cũng không mấy lạc quan về doanh số kính thực tế ảo. Hãng chỉ kỳ vọng bán một triệu kính trong 12 tháng đầu. Lý do là thiết bị phức tạp này dự kiến có giá lên tới 3.000 USD, đắt gấp ba lần kính Meta Quest Pro.

Ba công dụng của kính là dùng trong cuộc họp trực tuyến, chỉnh sửa ảnh, video trong không gian 3D và hoạt động như một rạp chiếu phim truyền hình cá nhân. Hãng thậm chí đang hợp tác với các nhà làm phim Hollywood để phát triển nội dung cho thiết bị. Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đã trình diễn riêng vè kính thực tế ảo cho ban giám đốc vào tuần trước.

Thông tin rò rỉ cho thấy Apple Glass thế hệ đầu sẽ có màn hình 4K, camera và cảm biến theo dõi chuyển động tay và mắt, chip xử lý riêng giúp sản phẩm hoạt động độc lập. Apple cũng đang phát triển thế hệ thứ hai của kính với mức giá rẻ hơn.

Huy Đức


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *