Hoá ra đây là lý do Shopee dẫn đầu ngành Thương mại Điện tử tại Việt Nam

Là một trong bốn “ông lớn” của lĩnh vực Thương mại Điện tử (TMĐT), Shopee đã khẳng định vị thế của mình với lượng người dùng đông đảo tại thị trường Việt Nam. Không chỉ sở hữu những ưu điểm chung với các sàn TMĐT khác như tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian, và những ưu đãi không ngừng nghỉ, Shopee còn tỏ ra nổi trội với các yếu tố đổi mới và sáng tạo.

Điều gì khiến Shopee dẫn đầu ngành Thương mại Điện tử tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Giao diện dễ dùng, sản phẩm đa dạng

Một trong những điểm nổi bật của Shopee là giao diện ứng dụng thân thiện và dễ sử dụng. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, so sánh và mua sắm trực tuyến một cách tiện lợi. Khả năng tương tác linh hoạt và trực quan của giao diện giúp cho trải nghiệm mua sắm trở nên thú vị và không gian cửa hàng trở nên sinh động, như cách chúng ta trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng truyền thống.

Shopee cũng nổi bật với sự đa dạng của sản phẩm. Từ thời trang, đồ điện tử, đến thực phẩm và nhu yếu phẩm hàng ngày, Shopee cung cấp một loạt các lựa chọn đa dạng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Điều này là một điểm cộng quan trọng, đặc biệt khi người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm mà họ mong muốn một cách dễ dàng.

Để mang tới sự đa dạng về sản phẩm, Shopee tiên phong mô hình Marketplace, tức thu hút các đối tác bán hàng và các đơn vị vận chuyển thay vì đi theo mô hình “tự cung tự cấp” vốn hạn chế về số lượng sản phẩm và phương thức giao hàng. Việc sử dụng mô hình Marketplace đã giúp Shopee đứng ở vị thế dẫn đầu trong nhiều năm qua tại thị trường Việt Nam.

Điều gì khiến Shopee dẫn đầu ngành Thương mại Điện tử tại Việt Nam? - Ảnh 2.

Biểu đồ cho thấy sự phổ biến của Shopee dựa trên thị phần doanh thu trong Quý đầu năm 2023 – Nguồn: Metric.vn

Ưu đãi riêng biệt và hệ sinh thái toàn diện

Shopee không chỉ đơn thuần là một nền tảng mua sắm, mà còn là một hệ sinh thái toàn diện. Người dùng Shopee không chỉ được hưởng những ưu đãi chung mà còn những ưu đãi riêng biệt như voucher hàng tháng, hệ thống tích điểm hay hạng thành viên để đổi lấy những phần quà hấp dẫn.

Hệ sinh thái Shopee còn mở rộng hơn với sự xuất hiện của ShopeePay và ShopeeFood. ShopeePay – dịch vụ thanh toán trực tuyến của Shopee – mang lại sự tiện lợi và an toàn trong giao dịch. Còn ShopeeFood – dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến, giúp người dùng có thể dễ dàng đặt món ăn yêu thích và được hưởng những ưu đãi độc quyền của chính ShopeePay.

Điều gì khiến Shopee dẫn đầu ngành Thương mại Điện tử tại Việt Nam? - Ảnh 3.

Dịch vụ giao đồ ăn ShopeeFood đang được giới trẻ ưa chuộng nhờ hàng loạt ưu đãi độc quyền và sự đa dạng sản phẩm – Ảnh: Shopee

Bên cạnh đó, Shopee cũng triển khai nhiều dịch vụ “all-in-one” khác giúp người dùng dễ dàng tiếp cận như nạp thẻ điện thoại, thanh toán hoá đơn, mua vé xem phim, vé xe/tàu điện/máy bay, mua các loại bảo hiểm khác nhau với mức giá ưu đãi và hỗ trợ từ dịch vụ ShopeePay…

Trong ngành Thương mại Điện tử, Shopee không ngừng đặt nỗ lực vào việc đổi mới và sáng tạo, tạo ra những trải nghiệm mua sắm độc đáo cho người tiêu dùng. Cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực này là một trận chiến khốc liệt về cả tiềm lực và tài chính. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Shopee vẫn luôn tiến tới mục tiêu mở rộng thị phần hơn nữa và tiếp cận đến đại đa số người tiêu dùng Việt một cách có chiến lược, chính nhờ những sự đột phá dẫn đầu.

Better Choice Awards là một sự kiện mang tầm quốc gia, do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia đồng tổ chức cùng VCCorp, nằm trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023) và Lễ Khánh thành NIC Hòa Lạc từ ngày 28/10 – 1/11. Sự kiện Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, giao Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia triển khai cùng các đối tác lớn uy tín, trong đó có VCCorp. Sự kiện dự kiến thu hút hàng nghìn khách tham gia trong và ngoài nước cùng sự góp mặt của rất nhiều tập đoàn công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu.

Truy cập để biết thêm chi tiết: https://betterchoice.vn/

Truy cập để đăng ký tham dự Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023: https://expo.nic.gov.vn/

Samsung Galaxy Tab S9 Series: Linh hoạt, bền bỉ và mạnh mẽ để giải quyết công việc - Ảnh 8.

Source link