Hãng chip Mỹ Micron cam kết vẫn bỏ tiền vào Trung Quốc dù bị tuýt còi

Hãng chip Mỹ Micron cam kết vẫn bỏ tiền vào Trung Quốc dù bị tuýt còi - Ảnh 1.

Trụ sở hãng chip Micron của Mỹ ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc – Ảnh: REUTERS

“Dự án đầu tư này thể hiện cam kết vững chắc của Micron đối với hoạt động kinh doanh và đội ngũ của chúng tôi tại Trung Quốc“, giám đốc điều hành Micron Sanjay Mehrotra tuyên bố.

Khoản đầu tư bao gồm việc mua thiết bị đóng gói từ một công ty con có trụ sở tại Tây An của Powertech Technology của Đài Loan. Micron đã sử dụng thiết bị này trong nhà máy của họ từ năm 2016.

Ngoài ra, hãng chip Micron sẽ mở dây chuyền mới để sản xuất các sản phẩm DRAM, NAND và SSD. Khoản đầu tư này sẽ tạo thêm 500 việc làm, qua đó đưa lực lượng lao động của Micron tại Trung Quốc lên hơn 4.500 người.

Trước đó, ngày 21-5, Trung Quốc tuyên bố các sản phẩm do công ty chip Micron của Mỹ sản xuất có rủi ro an ninh quốc gia và sẽ bị cấm bán cho các nhà khai thác cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng trong nước.

Trong thông báo đầu tư công bố ngày 16-6 trên WeChat, Micron không đề cập đến lệnh cấm của Bắc Kinh.

Thị trường Trung Quốc chiếm 11% trong tổng doanh thu 30,8 tỉ USD của Micron trong năm 2022. Các khách hàng Trung Quốc của Micron gồm Lenovo, Xiaomi, ZTE, Coolpad, China Electronics Corp hay Oppo…

Theo báo SCMP, động thái cấm Micron của Trung Quốc được một số nhà quan sát trong ngành coi là hành động trả đũa của Bắc Kinh đối với các hạn chế xuất khẩu chip sang Trung Quốc của Mỹ.

Mỹ trước đó đã phản đối mạnh mẽ lệnh cấm Micron của Trung Quốc, cho rằng động thái cấm Micron không phù hợp với các cam kết đã nêu của Bắc Kinh đối với một thị trường mở và khung pháp lý minh bạch.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *