Hà Nội bước vào đợt nóng như mùa Hè giữa mùa Đông trước khi đón không khí lạnh

Hôm nay, 13/12, Hà Nội bước vào một đợt nóng giữa mùa Đông. Nhiệt độ vào trưa và chiều có thể vượt ngưỡng 30 o C, nhiều người cảm thấy oi bức. Thực tế, không chỉ ở Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ nước ta mà một số nước Đông Nam Á khác như Lào, Thái Lan, Philippines… cũng đang trải qua những ngày nóng hơn mức bình thường so với cùng thời điểm hằng năm.

Theo các trung tâm khí tượng lớn, đợt nóng này ở Hà Nội sẽ kéo dài 3 ngày . Nhiệt độ từ hôm nay sẽ tăng dần, đến đỉnh điểm là thứ Sáu, 15/12. Trang Time and Date AccuWeather đều dự báo rằng nhiệt độ thực ngoài trời ở Hà Nội vào chiều thứ Sáu sẽ lên tới 34 o C , quả thật là rất giống mùa Hè.

Hà Nội bước vào đợt nóng như mùa Hè giữa mùa Đông trước khi đón không khí lạnh- Ảnh 1.

Dự báo

Đi kèm với nhiệt độ cao là gió Đông Nam khiến độ ẩm cũng tương đối cao. Trong những ngày này, độ ẩm chỉ xuống dưới 70% một lúc vào buổi chiều, còn sáng và tối thì độ ẩm vượt 90%, có lúc lên tới 95 – 96%, gây cảm giác bí bức khó chịu.

Tuy nhiên, sau đợt nóng 3 ngày này thì thời tiết Hà Nội sẽ bắt đầu thay đổi từ thứ Bảy, 16/12, với độ ẩm lên rất cao vào sáng sớm (có thể tới 98%) rồi bắt đầu chuyển gió mùa Đông Bắc và nhiệt độ giảm dần. Khi gió mùa Đông Bắc và không khí lạnh về thì Hà Nội có thể có mưa nhưng chỉ mưa rất ít.

Hà Nội bước vào đợt nóng như mùa Hè giữa mùa Đông trước khi đón không khí lạnh- Ảnh 2.

Dự báo nhiệt độ thực ngoài trời ở Hà Nội lên đến 34

Đến Chủ Nhật, 17/12, thời tiết sẽ thực sự thay đổi: Nhiệt độ Hà Nội giảm sâu, nhiều thời điểm trong ngày trời rét đậm, thời tiết khá khô ráo với độ ẩm ở mức trung bình và hầu như không mưa.


Source link