Elon Musk: “Tôi sẽ nói điều tôi muốn, kể cả mất tiền’

Elon Musk thường đăng thông điệp gây tranh cãi trên Twitter và cho biết ông không bận tâm phát ngôn sẽ gây hậu quả thế nào.

Ngày 16/5, tỷ phú Mỹ trả lời CNBC rằng ông không quan tâm những dòng tweet “kích động” của ông có gây lo ngại và khiến khách hàng tiềm năng của Tesla và nhà quảng cáo Twitter tránh xa hay không.

“Tôi sẽ nói những gì tôi muốn, nếu hậu quả của việc đó là mất tiền, thì cứ thế đi”, Musk cho hay.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk trong một sự kiện ra mắt sản phẩm ở California, Mỹ năm 2019. Ảnh:AFP

CEO Tesla Elon Musk trong sự kiện ra mắt sản phẩm ở California năm 2019. Ảnh:AFP

Trong nhiều năm, những dòng tweet của Musk trở thành chủ đề gây tranh cãi, chứa đựng cả những thuyết âm mưu, những bình luận được cho là mang tính phân biệt đối xử.

Phát biểu mới nhất của Elon Musk được đưa ra sau khi ông bị chê trách vì ví tỷ phú George Soros với nhân vật phản diện Magneto trong loạt phim X-Men, sau khi người này bán cổ phiếu Tesla. Musk cho rằng Soros muốn hủy hoại nền văn minh và ghét loài người.

Kể từ khi Musk mua lại Twitter năm ngoái, mạng xã hội này đã sụt giảm doanh thu nghiêm trọng. Một phần nguyên nhân được cho là do những phát ngôn mang tính chỉ trích và gây bất ổn của ông. Tuần trước, Musk công bố Linda Yaccarino, cựu giám đốc quảng cáo của NBCUniversal, thay ông làm CEO Twitter. Động thái này được kỳ vọng giúp phục hồi hoạt động kinh doanh quảng cáo của Twitter.

Huy Đức


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *