Elon Musk đối mặt điều tra vì biến trụ sở thành phòng ngủ

Elon Musk và tổng hành dinh của Twitter tại San Francisco đối mặt cuộc điều tra do nghi vấn vi phạm quy định xây dựng của thành phố.

Tài liệu do Cục Giám sát Công trình thành phố San Francisco công bố hôm 18/5 cho thấy cuộc điều tra có thể được tiến hành sau khi sáu cựu nhân viên Twitter nộp đơn kiện lên tòa án bang Delaware. Trong đó, họ cáo buộc nhóm chuyển tiếp của tỷ phú Elon Musk vi phạm quy định địa phương và liên bang, có những điều chỉnh gây mất an toàn tại văn phòng Twitter.

Trụ sở Twitter tại San Francisco, Mỹ, hồi cuối năm 2022. Ảnh: Reuters

Trụ sở Twitter tại San Francisco. Ảnh: Reuters

Từ cuối năm ngoái, sau khi sa thải lượng lớn nhân sự, Musk cho cải tạo lại văn phòng, chuyển một phần nơi đây thành chỗ nghỉ với máy giặt, tủ quần áo và ghế sofa sửa thành giường ngủ. Nhóm cựu nhân viên tố công ty biến các căn phòng tại trụ sở San Francisco thành phòng khách sạn, đồng thời nói dối thanh tra cùng chủ đất rằng chúng chỉ là “khu nghỉ ngơi tạm thời”, không thay đổi cấu trúc tòa nhà.

“Nhóm chuyển tiếp liên tục bảo rằng loại khóa theo quy định quá đắt đỏ nên yêu cầu chúng tôi lắp loại khóa rẻ tiền, không đáp ứng về an toàn và thoát hiểm”, một cựu nhân viên nói và cho biết mình quyết định bỏ việc vì không muốn vi phạm.

Đơn kiện cũng tố Twitter phân biệt đối xử, không trả tiền chấm dứt hợp đồng và lương thưởng cho cựu nhân viên. Musk và thành viên nhóm chuyển tiếp, trong đó có giám đốc Boring Company Steve Davis, bị cáo buộc bắt nhân viên tham gia quản lý bất động sản phải giảm 500 triệu USD chi phí vận hành càng nhanh càng tốt, đồng thời không trả tiền thuê đất cho chủ sở hữu khu văn phòng.

Twitter chưa bình luận về thông tin. Đại diện Cục Giám sát Công trình San Francisco nói đơn kiện mới được nộp sáng 16/5 nên “chưa có hành động nào được thực thi”.

Điệp Anh (theo CNBC)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *