Elon Musk đổi biển hiệu Twitter thành ‘Titter’

Elon Musk cho người sơn lên ký tự “w” trên biển hiệu Twitter tại trụ sở ở San Francisco dù có thể chịu vấn đề pháp lý.

Theo Business Insider, Musk như muốn đổi tên Tưitter và hành động sơn lên biển hiệu cho thấy tỷ phú gốc Nam Phi sẵn sàng thực hiện điều “điên rồ” tiếp theo trong việc quản lý mạng xã hội. Trong tiếng Anh, “titter” có nghĩa là “cười khúc khích”.

Trong tweet ngày 10/4, CEO Twitter cũng đăng ảnh mô tả biển hiệu với ký tự “w” sơn màu trắng, khiến người xem lướt sẽ thấy chữ “Titter”.

Hình ảnh Elon Musk và logo của Twitter bị che chữ w. Ảnh: Business Today

Hình ảnh Elon Musk và logo của Twitter bị che chữ “w”. Ảnh: Business Today

Ông viết: “Chủ nhà cho thuê trụ sở tại San Francisco nói công ty được yêu cầu về mặt pháp lý để giữ biển hiệu Twitter, không được phép xóa ký tự ‘w’. Vì vậy, chúng tôi đã sơn trắng (trùng với màu nền biển hiệu) lên nó và vấn đề được giải quyết”.

Theo một số bức ảnh được người dùng đăng lên Twitter, kế hoạch đổi thành “Titter” của Musk đã được thực hiện trong vài ngày. Từ 6/4, lập trình viên William LeGate đã tweet một bức ảnh về tấm biển có ký tự “w” bị dán lại.

Chủ sở hữu tòa nhà là SRI Nine Market Square không bình luận khi được hỏi về vấn đề pháp lý của hành động sơn phủ lên biển hiệu.

Từ khi tiếp quản Twitter vào tháng 10/2022, Elon Musk đã thực hiện những thay đổi quyết liệt tại trụ sở chính của công ty ở San Francisco. Vào tháng 1, ông bán hàng trăm đồ đạc tại đây để tăng nguồn tiền cho Twitter, như thiết bị nhà bếp, tác phẩm điêu khắc, đồ nội thất và thậm chí cả cây xanh trong văn phòng. Trước đó một tháng, Twitter cắt dịch vụ vệ sinh, buộc nhân viên phải tự mang giấy vệ sinh đến văn phòng.

Theo Insider, bất đồng về biển hiệu Twitter là vấn đề mới nhất giữa Musk và SRI Nine Market Square. Vào tháng 1, Twitter bị chủ tòa nhà kiện với lý do không trả khoản tiền 3,4 triệu USD/tháng vào tháng 12/2022 và tháng 1 năm nay.

Đầu tháng 4, tỷ phú gốc Nam Phi cũng thay biểu tượng chim xanh của Twitter bằng hình chó Shiba của Dogecoin, khiến giá tiền số này đã tăng tới 25%.

Minh Hoàng


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *