Elon Musk dọa kiện Microsoft

Elon Musk cho biết sẽ đưa Microsoft ra tòa vì sử dụng trái phép dữ liệu của mạng xã hội Twitter để huấn luyện AI.

Ngày 19/4, Microsoft thông báo về việc Smart Campaigns sẽ không còn hỗ trợ Twitter. Smart Campaigns là nền tảng tiếp thị được đánh giá là rất quan trọng, giúp nhà quảng cáo có thể quản lý chiến dịch truyền thông xã hội trên những nền tảng như Twitter, Facebook, Instagram và LinkedIn.

Elon Musk. Ảnh: Reuters

Elon Musk. Ảnh: Reuters

Kể từ 25/4, nhà phát triển sẽ không thể sử dụng Smart Campaigns để thực hiện việc tạo tweet, bản nháp tweet hoặc xem các tương tác với tweet trong quá khứ. Động thái của Microsoft được đưa ra sau khi Twitter bắt đầu tính phí truy cập vào giao diện lập trình ứng dụng (API) đối với Smart Campaigns.

“Họ đã đào tạo trái phép thông qua sử dụng dữ liệu Twitter. Đã đến lúc khởi kiện”, Musk viết trên mạng xã hội ngày 20/4 và nhận hơn 7,7 triệu lượt xem. Theo CNBC, tweet của Musk ngụ ý Microsoft đang khai thác dữ liệu của người dùng để giúp huấn luyện các công cụ AI của mình.

Microsoft chưa bình luận.

Trước đó, tỷ phú Mỹ từng một số lần chỉ trích Microsoft. Tập đoàn phần mềm Mỹ hiện đầu tư hàng tỷ USD vào OpenAI, công ty đứng sau chatbot ChatGPT hay công cụ tạo ảnh từ văn bản Dall-E. Ông cho rằng OpenAI đang trở thành “công ty nguồn đóng, lợi nhuận tối đa được kiểm soát bởi Microsoft“.

Bảo Lâm (theo Bloomberg)


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *