Elon Musk chúc mừng nhóm SpaceX sau khi phóng thử tàu Starship

Elon Musk chúc mừng nhóm SpaceX sau khi phóng thử tàu Starship - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành của SpaceX, Elon Musk, đã xem vụ phóng tàu Starship từ phòng chỉ huy – Ảnh: FOX NEWS

Tỉ phú Elon Musk, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của SpaceX, ngày 20-4 đã theo dõi vụ phóng thử nghiệm tên lửa siêu lớn Super Heavy tích hợp với tàu Starship lên vũ trụ, từ một phòng chỉ huy cách địa điểm phóng ở Boca Chica, bang Texas (Mỹ) không xa.

Vụ phóng thử nghiệm được SpaceX xem là thành công, dù tên lửa Super Heavy phát nổ sau đó ít phút.

Lần phóng thứ hai này của SpaceX để thử nghiệm việc tích hợp tên lửa đẩy siêu lớn Super Heavy với tàu vũ trụ Starship.

Công ty SpaceX cho biết các nhóm kỹ sư của họ sẽ tiếp tục xem xét dữ liệu để hướng tới chuyến bay thử nghiệm tiếp theo và viết trên Twitter: “Với một thử nghiệm như thế này, thành công đến từ những gì chúng tôi học được và thử nghiệm hôm nay. Sự kiện này sẽ giúp chúng tôi cải thiện độ tin cậy của Starship khi SpaceX tìm cách tạo ra sự sống đa hành tinh”.

Ông Musk cũng đã cảm ơn Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ quốc gia, nơi đã chúc mừng sự ra mắt thử nghiệm Starship của SpaceX.

“Cảm ơn vì những lời tốt đẹp của bạn, thay mặt cho nhóm SpaceX!”, ông Musk đã viết để đáp lại một tin nhắn chúc mừng.

Theo Đài Fox, nếu chuyến bay diễn ra theo đúng kế hoạch, tên lửa đẩy Super Heavy sẽ rơi xuống vịnh Mexico. Đây là lần đầu tiên tên lửa đẩy Super Heavy được phóng thử nghiệm.

SpaceX có kế hoạch sử dụng Starship – với tên lửa có lực đẩy 7,7 triệu kg – để đưa người và hàng hóa lên Mặt trăng và sao Hỏa.

Trước đây, tỉ phú Musk nói tổng số chi phí cho chương trình Starship có thể vượt quá 2 tỉ USD. Mỗi lần phóng thử nghiệm như trên có thể tiêu tốn ít nhất là 2 triệu USD.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *