Dell hợp tác cùng Microsoft ra mắt giải pháp Đám mây lai

Dell Technologies công bố ra mắt Dell APEX Cloud Platform for Microsoft. Đây là nền tảng đầu tiên trong danh mục Dell APEX Cloud Platform, và là giải pháp Premier Solution đầu tiên dành cho Microsoft Azure Stack HCI (giải pháp hạ tầng siêu hội tụ).

Là hạ tầng thế hệ mới, các nền tảng Dell APEX Cloud Platform cung cấp khả năng vận hành nhất quán và kiểm soát nhiều hơn về việc sắp xếp ứng dụng bằng cách mở rộng lựa chọn của hệ sinh thái đám mây tại chỗ (cloud ecosystem on-premises). Các nền tảng này mang đến cho các doanh nghiệp sự linh hoạt và khả năng bảo vệ khoản đầu tư tốt hơn theo thời gian nhờ việc kết hợp những sáng kiến của Dell trong việc quản lý và điều phối cơ sở hạ tầng tự động, hệ thống lưu trữ điều khiển bằng phần mềm, và điện toán thế hệ mới.

Dell hợp tác cùng Microsoft ra mắt giải pháp Đám mây lai - Ảnh 1.

Chris Kelly, Phó chủ tịch cấp cao Mảng Giải pháp Trung Tâm Dữ liệu Dell Technologies

Nền tảng mới cung cấp khả năng vận hành Azure ổn định trên khắp các địa điểm lưu trữ tại chỗ và đám mây công cộng thông qua việc tích hợp riêng vào Azure Arc. Với việc tích hợp sâu và tự động hóa mở rộng, APEX Cloud Platform Foundation Software của Dell sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp.

Thông qua việc tối ưu hóa khả năng phân phối của Azure Kubernetes Service (AKS) hybrid, và các ứng dụng và dịch vụ dữ liệu được Arc hỗ trợ, nền tảng mới có thể giúp tăng tốc phân phối ứng dụng. Các doanh nghiệp có thể đơn giản hóa quá trình quản lý với khả năng tích hợp sâu và các công cụ quen thuộc. 

Nhằm đảm bảo các doanh nghiệp thu được giá trị nhanh nhất và nhận được sự hỗ trợ full stack liên tục, Dell ProSupport Infrastructure Suite cung cấp một điểm hỗ trợ cấp giải pháp duy nhất cho phần cứng, hệ thống phần mềm, và Azure HCI từ Dell. Các dịch vụ chẩn đoán tại chỗ (onsite diagnosis), cư trú dữ liệu (residency), di chuyển dữ liệu (data migration), xử lý dữ liệu (data disposition), và đào tạo sẽ thực hiện các tác vụ thường gặp trong môi trường đa đám mây để nhân viên có thể ưu tiên xử lý các công việc khác.

Dell hợp tác cùng Microsoft ra mắt giải pháp Đám mây lai - Ảnh 2.

Paul Carter, Phó Chủ tịch Mảng Giải pháp Trung tâm Dữ liệu Dell Technologies

Dell APEX Cloud Platform được xây dựng dựa trên mối quan hệ hợp tác kéo dài nhiều thập kỷ giữa Dell và Microsoft. Nền tảng mới này kết hợp chuyên môn của Dell trong việc cung cấp khả năng quản lý và điều phối hệ thống điều khiển bằng phần mềm, và hệ thống lưu trữ xác định bởi phần mềm; kết hợp với thế mạnh hàng đầu của Microsoft về các dịch vụ điện toán đám mây và điều phối container.

Hiện tại, các khách hàng của Dell đã có thể sử dụng Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure để trực tiếp trải nghiệm cách thức giải pháp này hỗ trợ họ triển khai đổi mới sáng tạo bằng cách đơn giản hóa trải nghiệm đám mây Azure lai.


Source link