Citizen Eco-Drive 365: “Hứng nắng” 11 tiếng là đủ pin chạy cả năm


Đó là sức mạnh cúa bộ máy quartz mới kết hợp mặt đồng hồ kiêm pin mặt trời trong Caliber E365 mới của Citizen. Bộ máy này sẽ được trang bị bên trong Citizen Eco-Drive 365 vừa được giới thiệu. Theo thông tin chính thức được thương hiệu Nhật Bản công bố, tấm pin mặt trời và tụ điện bên trong đủ khả năng giữ năng lượng để chiếc đồng hồ chạy liên tục cả năm trời. Điều kiện được đưa ra là chiếc đồng hồ được “hứng” ánh nắng cường độ cao trong 11 tiếng đồng hồ liên tục, hoặc trong những ngày nhiều mây, thời gian sạc pin là khoảng 40 tiếng. Về mặt sai số, E365 có giới hạn vận hành +/- 15 giây mỗi tháng.


Tinhte_Citizen2.jpg

Còn về vẻ ngoài của chiếc Eco-Drive 365, Citizen đã vay mượn những chi tiết thiết kế từ mẫu Citizen Quartz E.F.A. (Extra Fine Adjustment) đời 1973 của hãng. Chiếc E.F.A. không chỉ đơn thuần là một mẫu đồng hồ chạy pin máy quartz của Citizen, mà nó là chiếc đầu tiên trong lịch sử hãng ứng dụng bộ máy thạch anh. Trong số ba chiếc Eco-Drive 365 mới, có phiên bản giới hạn 1200 chiếc, tên mã BN1010-05E, giá 895 USD, với những đường nét không khác gì sản phẩm ra mắt cách đây tròn nửa thế kỷ. Từ bộ kim vàng, đến vạch số đỏ ở 4 góc bằng ruby nhân tạo, và viền cọc số cùng tông bộ kim, hay chính bản thân case thép không gỉ đều tạo ra cảm giác hoài cổ:


Tinhte_Citizen1.jpg

Những đường nét của E.F.A. được đem tới kỷ nguyên mới, với case thép dạng vỏ sò, đường kính 42.5mm, dày 11.1mm, đi kèm với đó là kính sapphire chống xước, phủ thêm lớp coating chống lóa khi xem giờ dưới ánh sáng mạnh.


Tinhte_Citizen3.jpg


Tinhte_Citizen4.jpg


Tinhte_Citizen5.jpg

Rẻ hơn, trẻ trung hơn và quan trọng nhất là không phải sản phẩm số lượng hạn chế, là hai mẫu Eco-Drive 365 tên mã BN1014-55E bản thép (495 USD), và BN1015-52E mạ ion đen (550 USD). Thay vì tông màu hơi già của chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn, do kết hợp tông vàng kim và cọc số màu đỏ, hai chiếc đồng hồ còn lại có vẻ ngoài hợp thời hơn, dù khá chắc thiết kế case thép sẽ khiến mẫu này kén người đeo. Bù lại, giữa thời điểm xu hướng hoài cổ của thị trường đồng hồ thế giới vẫn đang diễn ra, cũng là dễ hiểu khi Citizen chọn thiết kế ra mắt 50 năm về trước để làm cảm hứng.

Theo A Blog to WatchSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *