Chuyển đổi về Bizfly Kubernetes Engine trong nước đầy đủ tính năng, doanh nghiệp tiết kiệm 50% chi phí

Chuyển đổi về Bizfly Kubernetes Engine trong nước đầy đủ tính năng, doanh nghiệp tiết kiệm 50% chi phí- Ảnh 1.

Lạm phát đang trên đà giảm nhưng tốc độ tăng trưởng thì chậm lại. Các chính sách thắt chặt tiền tệ là cần thiết để đối phó với lạm phát. Bất chấp mức tăng trưởng GDP cao hơn dự kiến vào năm 2023, việc thắt chặt tài chính, sụt giảm thương mại, niềm tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng thấp hơn là những yếu tố ảnh hưởng đến thị trường, đặc biệt là thị trường bất động sản và các nền kinh tế phụ thuộc vào Ngân hàng ở Châu Âu, theo OECD.

Rủi ro đối với triển vọng trong ngắn hạn có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bao gồm căng thẳng địa chính trị và tác động lớn hơn dự đoán của việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Mặt khác, tăng trưởng cũng có thể khả quan hơn nếu người tiêu dùng trở nên lạc quan và chi tiêu nhiều hơn.

Ở lĩnh vực công nghệ thì nợ công nghệ đang là một thuật ngữ gây đau đầu cho các nhà quản lý IT thời gian gần đây. Theo một nghiên cứu của CIO trong năm 2023, chỉ có rất ít các nhà quản lý được khảo sát (<1%) không liệt kê các khoản nợ công nghệ vào danh sách các rủi ro tiềm ẩn. Các nhà quản lý nhận thấy rằng các khoản nợ công nghệ hạn chế khả năng thích ứng với thay đổi của tổ chức.

Ví dụ, một số công nghệ, code, phương pháp hoặc cách triển khai cũ không còn phù hợp với nhu cầu hiện tại nữa, nhưng hạn chế tài chính lại ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chuyển đổi và tăng trưởng của doanh nghiệp. Một ví dụ khác, doanh nghiệp không thể hoặc có ít khả năng mở rộng quy mô tài nguyên để đáp ứng nhu cầu kinh doanh tăng trưởng hoặc nhu cầu tích hợp ứng dụng hiện đại vì tài chính hạn chế…

Chuyển đổi về Bizfly Kubernetes Engine trong nước đầy đủ tính năng, doanh nghiệp tiết kiệm 50% chi phí- Ảnh 2.

Cắt giảm các phần chi phí chưa tối ưu như chi phí băng thông, đường truyền để gia tăng chi phí vốn giúp doanh nghiệp dễ “xoay xở” 

Tiết kiệm các phần chi phí chưa tối ưu và tạo ra một khoản dự phòng cho các mục tiêu mở rộng khi cần mà không làm tăng chi phí hiện tại giúp doanh nghiệp dễ dàng xoay xở hơn. Giảm chi phí băng thông, chi phí truyền tải dữ liệu từ nước ngoài về trong nước là phương án đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng để ứng phó với các yếu tố tác động khách quan từ nền kinh tế và các nhà cung cấp quốc tế.

Chi phí băng thông của các nhà cung cấp nước ngoài thường có chi phí cao do khoảng cách địa lý xa, ngoài ra, nhu cầu truy xuất vào ứng dụng càng nhiều thì chi phí cũng càng tăng theo. Bên cạnh đó tình trạng mạng không ổn định, mất kết nối đến ứng dụng, gián đoạn dịch vụ do sự cố cáp quang trên biển xảy ra khá thường xuyên cũng là một rủi ro tiềm tàng đối với hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Đây là một bài toán thực tế mà nhiều khách hàng của Bizfly Cloud gặp phải. Anh Thanh – CTO của một doanh nghiệp bất động sản lớn cho biết hóa đơn thanh toán cho chi phí băng thông hàng tháng của công ty anh thường rất cao, việc lựa chọn chuyển đổi về hạ tầng trong nước để giảm chi phí băng thông, giảm độ trễ và ổn định kết nối, là giải pháp được đưa ra. Tuy nhiên, anh Thanh cũng chia sẻ rằng việc chuyển đổi cần phải đảm bảo khả năng triển khai mô hình sử dụng tương tự như mô hình hiện tại của công ty để không gây thay đổi gì đến quá trình vận hành, cũng như đạt được hiệu năng vốn có.

Sau quá trình đánh giá và làm việc cùng Bizfly Cloud, anh Thanh đã lựa chọn phương án sử dụng Kubernetes cho quá trình vận hành, phát triển ứng dụng và sử dụng Bizfly Cloud Database cho các sản phẩm chạy thực tế thay vì chạy các database container trong K8s để có thể dễ dàng thực hiện backup, restore dữ liệu và tận dụng tối đa sức mạnh của phần cứng.

Với cách triển khai này, công ty bất động sản đã chuyển đổi thành công hệ thống hạ tầng ứng dụng về trong nước, vận hành ổn định, cắt giảm được 50% chi phí băng thông. 

Chuyển đổi về Bizfly Kubernetes Engine trong nước đầy đủ tính năng, doanh nghiệp tiết kiệm 50% chi phí- Ảnh 3.

Cũng giống công ty anh Thanh, một công ty IT Outsource chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng website và ứng dụng theo yêu cầu muốn chuyển đổi hạ tầng về trong nước để tiết kiệm chi phí đường truyền và phục vụ tốt hơn người dùng ở Việt Nam.

Các hạ tầng, mô hình ứng dụng của công ty được đặt rải rác ở cả trong và ngoài nước, nhưng khách hàng chủ yếu tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó là các vấn đề về yêu cầu lưu trữ thông tin khách hàng trong nước.

Để giải quyết bài toán này, công ty đã chuyển các mô hình ứng dụng phục vụ khách hàng trong nước của họ về Bizfly Kubernetes Engine để tiết kiệm chi phí băng thông, một phần còn lại phục vụ khách hàng nước ngoài đặt tại hệ thống nước ngoài và kết nối thông qua VPN bảo mật.

Bên cạnh việc giảm thiểu chi phí vận hành, doanh nghiệp còn có thể triển khai nhanh chóng mô hình trên hạ tầng mạnh mẽ của Bizfly Cloud và tích hợp dễ dàng với tất cả các giải pháp tiện ích khác như: Cloud Server, Simple Storage, CDN, Container Registry, VoD, Cloud Watcher…

Độc giả quan tâm đến giải pháp Bizfly Kubernetes Engine có thể trải nghiệm MIỄN PHÍ và nhận ưu đãi tới 3 tháng sử dụng tại: https://bizflycloud.vn/kubernetes-engine 

Hotline: 024 7302 8888 – 028 7302 8888


Source link