Chuột máy tính bluetooth dành cho người liệt tứ chi

Chuột máy tính bluetooth dành cho người liệt tứ chi - Ảnh 1.

Con chuột MouthPad – Ảnh: DESIGNBOOM

Công ty Augmental Technologies có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) sáng tạo ra một con chuột máy tính bluetooth được thiết kế để đeo bên trong miệng người dùng. Con chuột này giúp những người liệt tứ chi dùng máy tính một cách hiệu quả và an toàn.

Về cơ bản, người dùng đeo thiết bị này trong miệng giống như một thiết bị bảo vệ hàm và được gọi là MouthPad.

Thiết bị hoạt động thông qua bản quét 3D bên trong miệng người dùng và sau đó tùy chỉnh để phù hợp với từng người. Ống ngậm được lắp ở răng trên, trong khi bàn di chuột nhạy cảm với lưỡi nằm trên vòm miệng.

Chuột máy tính MouthPad hoạt động bằng cách cảm nhận vị trí và áp lực của lưỡi người dùng và chuyển đổi dữ liệu đó thành lệnh thông qua thuật toán học máy.

Do đó, trên điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc thiết bị khác được kết nối bluetooth, người dùng có thể di chuyển và nhấp lưỡi vào con trỏ để gửi và nhận email, chơi trò chơi điện tử hoặc thực hiện khá nhiều việc khác. 

Mặt khác, MouthPad còn có tính năng nhận dạng giọng nói để điều khiển máy tính.

MouthPad được lấy ra khỏi hàm nhanh chóng, dễ dàng và không ảnh hưởng đến khả năng nói của người dùng.

Chuột máy tính này tương thích với các hệ điều hành như iOS, Android, Windows, Mac và Linux. Một lần sạc pin kéo dài 2 giờ, dùng được trong hơn 5 giờ.

“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho những người khuyết tật một thiết bị trực quan để tương tác với các hệ thống máy tính“, đại diện công ty cho biết.

Sản phẩm hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm và có một danh sách khách hàng chờ đợi được mua rất dài.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *