CEO OpenAI Sam Altman: Tôi rất thích bánh mì Việt Nam

Cuộc trò chuyện trực tuyến giữa CEO của OpenAI Sam Altman và TS Bùi Hải Hưng, CEO của VinAI, tại AI Day 2023 - Ảnh: MỘC ANH

Cuộc trò chuyện trực tuyến giữa CEO của OpenAI Sam Altman và TS Bùi Hải Hưng, CEO của VinAI, tại AI Day 2023 – Ảnh: MỘC ANH

Tại AI Day 2023 đang diễn ra ở TP.HCM, CEO của OpenAI Sam Altman và TS Bùi Hải Hưng, CEO của VinAI, đã đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau…

Trong cuộc đối thoại trực tuyến giữa Sam Altman và TS Bùi Hải Hưng có tên CEO Fireside Chat, hai vị CEO đã thảo luận về những cơ hội và thách thức đang diễn ra tại OpenAI – chủ sở hữu ứng dụng ChatGPT – khi mở rộng quy mô toàn cầu, tầm quan trọng của tính an toàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, cam kết hợp tác và cung cấp các công nghệ mã nguồn mở của OpenAI.

Đặc biệt, ông Sam Altman đã chia sẻ những suy nghĩ của mình khi làm việc với các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam, hay thậm chí các chủ đề mang tính cá nhân như món ăn Việt Nam ưa thích.

Khi được hỏi về những thay đổi tầm lãnh đạo trong tương lai của OpenAI, Sam Altman thừa nhận sự phức tạp trong cơ cấu hiện thời và những thách thức ông phải đối mặt trong thời gian sắp tới, nhưng không thể đi sâu vào chi tiết.

Ông Sam Altman bày tỏ tình yêu và đam mê to lớn với OpenAI. Với phương châm “OpenAI sẽ không là gì nếu thiếu con người đang làm việc tại đây”, ông không cho rằng đây chỉ là một khẩu hiệu suông và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các cộng sự, nhân viên đồng hành cùng ông trong thời gian qua.

Về vai trò của OpenAI trong phát triển mô hình mã nguồn mở và đảm bảo an toàn khi sử dụng, ông Altman khẳng định OpenAI đang rất nghiêm túc và hỗ trợ các dự án như vậy.

Liên quan đến vấn đề mở rộng tầm ảnh hưởng của OpenAI tại Việt Nam, vị CEO này cho rằng sự phát triển nhanh chóng của công ty từ khi còn là một phòng thí nghiệm nhỏ, đến khi trở thành một kỳ lân công nghệ lớn cần có sự kiên nhẫn.

OpenAI hiện đang đối mặt với nhiều trở ngại đến từ sự khác biệt của môi trường chính trị và văn hóa ở mỗi quốc gia. Tuy nhiên ông tỏ ra rất lạc quan khi đề cập đến khả năng thu hẹp khoảng cách giàu nghèo của trí tuệ nhân tạo, khi có được sự điều chỉnh phù hợp từ chính phủ.

Khi được hỏi về cơ hội hợp tác giữa OpenAI và các viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm, và các công ty start-up tại Việt Nam, ông Sam Altman cho biết đã nhìn thấy tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực này và bày tỏ sẵn sàng giúp đỡ trong tương lai.

Đặc biệt, ông Altman còn bật mí vô cùng thích bánh mì của Việt Nam. Ông cho biết đây là món thường xuyên có mặt trong bữa ăn của ông.

Sam Altman chính thức quay lại làm CEO OpenAISam Altman chính thức quay lại làm CEO OpenAI

Chưa đầy 5 ngày sau khi nhận quyết định sa thải khỏi vị trí giám đốc điều hành (CEO), Sam Altman và OpenAI đã đạt được thỏa thuận để cha đẻ công cụ Chat GPT quay lại vị trí này.


Source link