CEO FPT Telecom: ‘Công nghệ camera AI đi liền nghệ thuật’

Hà NộiTại sự kiện ra mắt, ông Hoàng Việt Anh cho biết hai mẫu FPT Camera mới có thiết kế di động cao, tích hợp Cloud, AI theo phương châm ‘nghệ thuật chạm công nghệ’.

Chiều 28/3, FPT Telecom tổ chức sự kiện ra mắt 2 sản phẩm camera mới: FPT Camera IQ 3 và FPT Camera Play.

Tận dụng không gian rộng từ ngoài sân vào sảnh tòa FPT Tower (Cầu Giấy), ngoài khán phòng chính, ban tổ chức bố trí các khu vực trưng bày – trải nghiệm sản phẩm, chec-kin, triển lãm camera khổng lồ… nhằm mang đến sự thoải mái cho quan khách và giới báo chí.

Sự kiện bắt đầu từ 15h, nhưng trước đó đông đảo khách mời có mặt để tìm hiểu, trải nghiệm dòng sản phẩm mới của FPT Camera.

e5effc7191214d7f1430-167998972-4692-1186

Một góc không gian trải nghiệm FPT Camera IQ 3 và FPT Camera Play. Ảnh: Tùng Đinh

Với chủ đề xuyên suốt chương trình là “See the unseen”, toàn bộ diễn biến lễ ra mắt, các lãnh đạo FPT Telecom đều tập trung chia sẻ về lợi thế của dòng sản phẩm gồm: thiết kế khác biệt, công nghệ AI và dịch vụ Cloud.

Phát biểu khai mạc, Tổng giám đốc FPT Telecom, ông Hoàng Việt Anh cho biết, từ khi ra mắt sản phẩm camera đầu tiên cách đây ba năm, đến nay đơn vị nhận thấy nhu cầu của khách hàng đã có nhiều thay đổi cũng như yêu cầu cao hơn về tính năng cũng như tính thẩm mỹ. “Từ đó, chúng tôi quyết định thay đổi chiến lược và đưa ra khái niệm ‘nghệ thuật chạm công nghệ’ cùng các tiêu chí thiết kế mới, đó là thiết kế tối giản Ambient và công nghệ AI, Cloud”, Tổng giám đốc FPT Telecom nhấn mạnh.

80dacf347d64a13af875-167999135-3926-4800

Ông Hoàng Việt Anh – Tổng giám đốc FPT Telecom phát biểu khai mạc. Ảnh: Tùng Đinh

“Hy vọng sản phẩm mới sẽ mang tới trải nghiệm mới và thoả mãn khách hàng”, vị tổng giám đốc chia sẻ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Anh Đức – Giám đốc FPT Camera cho biết, hai sản phẩm mới của đơn vị hội tụ ba yếu tố: khác biệt, tinh tế và thân thiện.

Theo ông, mọi người đều mong muốn ngôi nhà thật đẹp. Để đạt tiêu chuẩn này, tất cả trang thiết bị nội thất đều phải hòa hợp vào không gian chung. Trước đây, mọi người đều nghĩ camera chỉ cần làm đúng chức năng vốn có. Đa số sản phẩm trên thị trường đều chỉ đáp ứng các tính năng quay quét, lưu trữ, đàm thoại… mà chưa được chú trọng các yếu tố khác.

Ông Nguyễn Anh Đức - Giám đốc FPT Camera. Ảnh: Tùng Đinh

Ông Nguyễn Anh Đức – Giám đốc FPT Camera giới thiệu các tính năng mới của sản phẩm. Ảnh: Tùng Đinh

“Đây là khởi đầu của ý tưởng nghệ thuật chạm công nghệ. Chúng tôi mong muốn tận dụng mọi sức mạnh nội tại để tạo nên điều khác biệt, gồm: thiết kế, công nghệ AI và dịch vụ Cloud”, ông Đức nhắc lại.

Theo đó, FPT Camera Play có thể xoay 355 độ, nhỏ gọn với mục đích có thể đặt bất kỳ đâu trong nhà, quan sát góc rộng 107 độ, có wifi 2.4 GB để giản tiện phần kéo dây; có tính năng đàm thoại hai chiều để tương tác từ xa. Bên cạnh đó, thiết bị được trang bị chipset mạnh để vận hành ổn định.

Trong khi đó, FPT Camera IQ 3 sở hữu thiết kế bo cong, đạt tiêu chuẩn tỷ lệ “vàng” Fibonacci và Super eclipse N3. Thiết bị có thể đặt bên ngoài khi đạt chuẩn kháng nước, kháng bụi IP66, kết nối wifi và đàm thoại hai chiều. Sản phẩm cũng được trang bị chip AI mạnh, góc rộng 107 độ.

Bộ đôi Camera AI trên sân khấu. Ảnh: Tùng Đinh

Bộ đôi Camera AI trên sân khấu. Ảnh: Tùng Đinh

Đặc biệt, hai sản phẩm mới được bổ sung tính năng phân biệt người lạ và người quen. Khi có người lạ đến gần cửa, thiết bị sẽ có cảnh báo vào điện thoại. Ngược lại, với người thân, camera sẽ phát ra tiếng chào. Tất cả dữ liệu của khách hàng đều được lưu trữ trên cloud do kỹ sư của công ty xây dựng và đạt tiêu chuẩn thế giới, mang lại sự ổn định dữ liệu cho khách hàng.

Ngoài ra, cả hai thiết bị đều thừa hưởng tính năng nổi bật của FPT Camera hiện tại, gồm: cảm biến hình ảnh mang đến hình ảnh Full HD 1080p; chạy trên ứng dụng quản trị FPT Camera đa nền tảng, đa tính năng, dễ sử dụng.

Sau màn chia sẻ của đại diện FPT Telecom, ban tổ chức trình trình chiếu video trải nghiệm của người dùng thực tế. Theo đó, FPT camera có thể nhận diện người quen hay người lạ nhờ tính năng AI; hay có thể điều khiển camera để giao tiếp trò chuyện với người ở nhà, thuận tiện với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Từ trái sang: Ông Đình Cao Sơn - Phó giám đốc FPT Camera,, ông Hoàng Việt Anh - CEO FPT Telecom và ông Nguyễn Anh Đức - Giám đốc FPT Camera. Ảnh Tùng Đinh

Từ trái sang: Ông Đình Cao Sơn – Phó giám đốc FPT Camera,, ông Hoàng Việt Anh – CEO FPT Telecom và ông Nguyễn Anh Đức – Giám đốc FPT Camera giải đáp các câu hỏi từ khách mời. Ảnh Tùng Đinh

Cuối sự kiện là phần hỏi đáp sôi nổi giữa khách mời và đại diện FPT Telecom. Nhiều câu hỏi được đặt ra như: giá thành, lợi thế cạnh tranh của FPT Camera với các thương hiệu khác; thị trường doanh nghiệp hướng đến cũng như tiềm năng vươn ra thế giới… đều được các lãnh đạo doanh nghiệp trả lời.

Đáng chú ý CEO FPT Telecom tiết lộ doanh nghiệp có tính đến việc lập liên minh camera. “FPT đã có những ý tưởng ban đầu với một mô hình liên minh. Trong thời gian tới, với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, việc thành lập liên minh không phải điều xa vời”, ông Hoàng Việt Anh khẳng định.

Ra mắt hai mẫu camera của FPT

Không khí sự kiện ra mắt bộ đôi Camera AI. Video: Lộc Chung

Xem diễn biến chính


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *