Bộ Công an chọn Tập đoàn VNPT là đối tác triển khai chuyển đổi số

Đại diện Lãnh đạo Bộ Công an và đại diện Tập đoàn VNPT thực hiện ký kết thỏa hợp hợp tác giữa hai bên

Đại diện Lãnh đạo Bộ Công an và đại diện Tập đoàn VNPT thực hiện ký kết thỏa hợp hợp tác giữa hai bên

Chiều 27-4, với sự chứng kiến của  Bộ trưởng Bộ Công an, đại tướng Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ Công aAn và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết Thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh mối quan hệ hỗ trợ, hợp tác giữa Bộ Công an và Tập đoàn VNPT đã có từ lâu, trong suốt quá trình phát triển của hai ngành.
Điều đó thể hiện sự thống nhất về nhận thức, hành động quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, vì nhân dân phục vụ.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định Bộ Công an tin tưởng và hi vọng thỏa thuận hợp tác sẽ là bước phát triển mới trong mối quan hệ phối hợp, hợp tác giữa hai ngành, đã chặt chẽ càng chặt chẽ hơn, đã hiệu quả càng hiệu quả hơn; cùng chung sức, đồng lòng góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số, xã hội số.

Thay mặt tập đoàn VNPT, ông Tô Dũng Thái – chủ tịch Hội đồng thành viên – khẳng định với nguồn lực và khả năng công nghệ hiện có, VNPT cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để cùng Bộ Công an hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng hạ tầng số, chuyển đổi số đã đề ra.

“VNPT sẽ triển khai có hiệu quả hơn nữa các giải pháp hiện có và sẵn sàng tham gia vào những dự án mới, sáng tạo những giải pháp mới, góp phần xây dựng Chính phủ số, công dân số, xã hội số” – Ông Thái cho biết.

Trong năm 2020 – 2021, với sự vào cuộc quyết liệt của Bộ Công an và sự đồng hành tích cực của Tập đoàn VNPT, hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân đã chính thức đi vào vận hành một cách thần tốc, đánh dấu mốc quan trọng, tạo tiền đề để xây dựng thành công Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số.

Sự hợp tác thành công này là cơ sở để lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng, tiếp tục lựa chọn Tập đoàn VNPT là đối tác trong chuyển đổi số.

Việc ký thỏa thuận hợp tác với VNPT – tập đoàn công nghệ đã và đang tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là doanh nghiệp số, hạ tầng số hàng đầu tại Việt Nam – thể hiện quyết tâm chính trị to lớn của tập thể lãnh đạo Bộ Công an nhằm tận dụng tối đa chuyển đổi số để nâng cao chất lượng hoạt động của ngành, tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong, vai trò dẫn dắt, đi đầu trong chuyển đổi số của ngành công an.

Cụ thể, đối với phát triển hạ tầng số, kế hoạch hợp tác giữa hai bên sẽ tập trung vào hạ tầng viễn thông, trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây, hạ tầng dùng chung, hạ tầng truyền dẫn và các cơ sở hạ tầng khác đảm bảo hiệu quả, hiện đại, an toàn, thông suốt.

Về chuyển đổi số, Bộ Công an và VNPT sẽ tập trung vào các nội dung như: triển khai Đề án Chuyển đổi số của Bộ Công an giai đoạn 2023-2025, lộ trình định hướng đến năm 2030; hợp tác triển khai đề án 06, phát triển dữ liệu số, hạ tầng kỹ thuật trung tâm chứng thực chữ ký số chuyên dùng phục vụ công tác Chuyển đổi số của Bộ Công an; hệ thống ứng cứu khẩn cấp…

Những kết quả đáng ghi nhận của VNPT năm 2022Những kết quả đáng ghi nhận của VNPT năm 2022

Năm 2022 là một năm đầy khó khăn, thách thức, song với tinh thần quyết liệt đổi mới từ tư duy đến hành động, sự đồng tâm, hiệp lực của toàn thể CBCNV, Tập đoàn VNPT đã hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao với nhiều dấu ấn đáng ghi nhận.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *