Apple lên tiếng việc iPhone 15 nóng bất thường

Nhân viên bán hàng hướng dẫn khách sử dụng iPhone 15 - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Nhân viên bán hàng hướng dẫn khách sử dụng iPhone 15 – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Trong thông báo ngày 2-10, Apple cho biết hãng đã phát hiện lỗi trong hệ điều hành iOS 17 đang ảnh hưởng đến một số người dùng, đồng thời khẳng định điều này sẽ được khắc phục trong bản cập nhật phần mềm.

Ngoài ra, Apple cho biết một vấn đề khác liên quan đến những cập nhật gần đây trong các ứng dụng của bên thứ ba cũng khiến hệ thống bị quá tải.

Theo Apple, người dùng một số điện thoại iPhone thế hệ mới nhất có thể cảm nhận thiết bị ấm hơn trong những ngày đầu tiên sử dụng, do hoạt động nền của thiết bị này tăng lên đáng kể.

Những ứng dụng được cho là khiến các chip bên trong iPhone tăng nhiệt do quá tải, bao gồm ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram, ứng dụng đặt xe trực tuyến Uber và trò chơi đua xe ô tô Asphalt 9.

Chuyên trang tư vấn khách hàng của Apple cũng giải thích các điện thoại iPhone sẽ ấm lên khi thiết bị ở trạng thái thiết lập lần đầu hoặc khi sử dụng các ứng dụng có cường độ đồ họa cao, như trò chơi điện tử.

Hiện tượng này, theo giải thích, là bình thường và điện thoại sẽ trở về trạng thái thông thường sau khi hoàn tất quá trình cài đặt hoặc sử dụng những ứng dụng trên.

iPhone 15 Pro nóng đến mức gây bỏng?

Mặc dù mới được mở bán chưa lâu nhưng iPhone 15 đang gặp phải “lùm xùm” khi hàng loạt phản ánh từ người dùng và các thử nghiệm từ giới công nghệ cho thấy vấn đề quá nhiệt ở mẫu điện thoại mới nhất này.

Một số chủ sở hữu của iPhone 15 Pro và Pro Max đã phàn nàn rằng điện thoại của họ nóng bất thường khi sử dụng hay sạc pin.

Nguy hiểm hơn, một số người cho biết điện thoại iPhone 15 Pro của họ có thể nóng đến mức gây ra bỏng cấp độ 1.

Nhiều chủ sở hữu cũng than phiền rằng khi điện thoại bắt đầu nóng lên, họ không thể sử dụng được nếu không có ốp lưng cách ly tiếp xúc trực tiếp với máy.


Source link