Alienware AW2524H: Màn IPS đầu tiên đạt tần số quét 500Hz, nhưng giá 829 USD


Mẫu màn hình gaming mới của Alienware đã được bán ra thị trường, vài tháng sau khi ra mắt tại CES 2023. Nếu như Asus đã có ROG Swift 500Hz, nhưng sử dụng tấm nền TN, thì AW2524H sử dụng tấm nền IPS, với những lợi thế của công nghệ tấm nền này, đặc biệt là ở khía cạnh chất lượng hình ảnh ở những góc nhìn khác nhau. Nhưng cùng lúc, tốc độ phản hồi hình ảnh 0.5ms và tần số quét 500Hz, tạo ra độ trễ giữa các khung hình chỉ là 0.2 giây (nếu game chạy được ở con số 500 FPS) cũng là thế mạnh của mẫu màn hình cao cấp này.


Tinhte_Alienware1 copy.jpg


Tinhte_Alienware2 copy.jpg


Tinhte_Alienware3 copy.jpg

Dù có giá cao nhưng Alienware AW2524H vẫn là một sản phẩm với độ phân giải 1080p, nhắm tới thị trường gaming chuyên nghiệp, còn người chơi thông thường có lẽ sẽ chẳng phân biệt được khác biệt giữa 360Hz và 500Hz, vì ở tầm đó chênh lệch độ trễ về mặt thời gian là quá nhỏ để mắt người kịp dõi theo, cùng lúc thưởng thức game.

Chiếc màn hình này vừa hỗ trợ G-Sync chống xé hình, vừa hỗ trợ Nvidia Reflex Analyzer xác định độ trễ của toàn bộ hệ thống, vừa đạt chuẩn VESA Display HDR 400, độ phủ màu 99% dải sRGB.


Tinhte_Alienware4 copy.jpg


Tinhte_Alienware5 copy.jpg


Tinhte_Alienware6 copy.jpg

Kết nối duy nhất anh em có thể dùng để kéo màn hình này lên chế độ 500Hz là DisplayPort, vì hai cổng HDMI 2.0 còn lại chỉ hỗ trợ băng thông tối đa để hiển thị hình ảnh ở độ phân giải 1080p 240Hz. Ngoài ra là 4 cổng USB 3.2 Gen 1, một dùng để sạc thiết bị, một để truyền tín hiệu ra và hai cổng nhận tín hiệu đầu vào.

Màn hình sử dụng chân đế thiết kế dựa trên ngôn ngữ Legend 2.0, vừa đẹp vừa không tốn diện tích trên bàn. Mặt sau màn hình là dải đèn RGB với logo Alienware, còn chân đế vẫn hỗ trợ thay đổi chiều cao hoặc xoay dọc màn hình.

Theo WCCFTechSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *