40 USD cho video 15 giây: Cách người trẻ Trung Quốc ‘tạo dựng thanh danh’ trên quảng trường nổi tiếng nhất nước Mỹ

Theo trang tin Sixth Tone, nhiều thanh niên Trung Quốc muốn có thêm sức hút trên mạng xã hội đã tìm ra một cách mới để đạt được mục đích – đăng quảng cáo trên Quảng trường Thời đại ở New York.

TSX Broadway – một trong nhiều bảng quảng cáo kỹ thuật số trên Quảng trường Thời đại nhộn nhịp – đã trở thành địa điểm được giới trẻ Trung Quốc tìm kiếm nhiều nhất khi mong muốn gia tăng sự hiện diện của bản thân trên mạng xã hội.

Trên những bảng quảng cáo đó, giới trẻ Trung Quốc chủ yếu chia sẻ những nội dung như: những khoảnh khắc kỷ niệm quan trọng trong cuộc đời họ, quảng bá văn hóa truyền thống Trung Quốc… rồi sau đó chia sẻ trực tiếp trên các tài khoản mạng xã hội của họ.

Một clip 15 giây trên màn hình mới ra mắt – do công ty TSX Entertainment của Mỹ điều hành – có giá khoảng 40 USD (khoảng 940.000 VNĐ), gần bằng giá một bữa ăn tại nhà hàng sang trọng của nhiều người dân thành thị Trung Quốc. Các video được chiếu trên màn hình LED rộng gần 1700 m2.

40 USD cho video 15 giây: Cách người trẻ Trung Quốc 'tạo dựng thanh danh' trên quảng trường nổi tiếng nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Quảng cáo của Trung Quốc được đăng trên bảng quảng cáo ở Quảng trường Thời đại, New York, Mỹ. Ảnh: Weibo

Theo trang tin Sixth Tone, các công ty nhà nước Trung Quốc từ lâu đã sử dụng không gian quảng cáo trên Quảng trường Thời đại – nơi ước tính có khoảng 260.000 du khách đặt chân đến mỗi ngày – để tiếp cận nhiều hơn với bạn bè quốc tế. Trung Quốc đã sử dụng những người nổi tiếng như diễn viên điện ảnh Jackie Chan và cầu thủ bóng rổ Yao Ming như một phần trong việc thúc đẩy quyền lực mềm của nước này vào đầu năm 2011.

Giờ đây, những quảng cáo như vậy đang được cung cấp với giá rẻ hơn, chúng cũng đã thu hút sự chú ý của những cư dân mạng trẻ tuổi của Trung Quốc đang tìm kiếm sự nổi tiếng và mong muốn được nhiều người theo dõi hơn.

Trong vài tháng qua, các nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc tràn ngập những bài đăng có nội dung liên quan và một lượt tìm kiếm nhanh trên Douyin (phiên bản tiếng Trung của TikTok) với từ khóa như “màn hình trên Quảng trường Thời đại ở New York” có thể cho ra hàng nghìn kết quả.

Một sinh viên Trung Quốc ở New York được gọi với biệt danh “Alex”, đã đăng một đoạn video dài 15 giây để kỷ niệm ngày đáng nhớ của anh ấy với người yêu của mình vào tháng Hai. Video này đã làm “dậy sóng” mạng xã hội Trung Quốc.

“Đoạn video về những bức ảnh của chúng tôi được chiếu trên màn hình lớn đã nhanh chóng lan truyền trên Douyin. Nhiều người bạn Trung Quốc của tôi đang hỏi tôi cách để tạo các video tương tự của riêng họ”, Alex nói.

Video của Alex đã trở nên phổ biến ở Trung Quốc đến nỗi anh ấy hiện còn có thể kiếm tiền từ nó. Alex cho biết, anh đang giúp ghi lại các video trong khi chúng đang được phát sóng cho những người không thể đến Quảng trường Thời đại để quay trực tiếp cảnh video của họ được phát sóng. Alex ấy nhận được khoảng 10 đơn đặt hàng mỗi ngày và kiếm được khoảng 40.000 nhân dân tệ (hơn 135 triệu VNĐ) mỗi tháng.

Theo trang tin Sixth Tone, các kênh truyền thông Trung Quốc dẫn lời những người đang kinh doanh trong lĩnh vực này như Alex cho biết, khoảng 90% video quảng cáo ở Quảng trường Thời đại là của người Trung Quốc, đặc biệt là phụ nữ. Nội dung kết hợp các yếu tố truyền thống Trung Quốc như trang phục hanfu và võ kungfu rất được khán giả quốc tế đón nhận.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *